Cách ngâm măng chua tỏi ớt

Măng chua tỏi ớt giống như các món muối khác có vị chua nên rất kích thích vị giác khi ăn, đặc biệt hơn ở món măng chua tỏi ớt là có thêm vị cay, hai vị kích thích vị giác mạnh khiến cho bữa cơm gia đình luôn ngon.

Nguyên liệu:

  • Măng tươi 1 củ to, ngắn, vỏ ngoài còn xanh, tươi bóc bỏ lớp vỏ, gọt bớt phần già, rửa sạch, bào mỏng hoặc thái sợi.
  • Ớt tươi thái lát hoặc đập dập.
  • Tỏi 100g bóc vỏ, thái lát mỏng vừa.
  • Dấm gạo 300 ml, đường 2 thìa, muối: 1 thìa 

Cách làm:

  • Đun một nồi nước cho thêm chút muối, khi nước sôi cho măng vào trần đảo đều rồi đổ ra để nguội. Chú ý là không nên để sôi lại mà nên đảo vài cái rồi đổ ra ngay.
  • Cho măng đã nguội, ớt, tỏi vào lọ thủy tinh sau đó đổ dấm, đường, muối vào rồi đậy kín nắp. Bạn để khoảng môt tuần sau là măng đã chín và vừa ăn.

Chúc bạn thành công!

San San
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm