Cách ngâm măng chua tỏi ớt

25/10/2015 00:05

Măng chua tỏi ớt giống như các món muối khác có vị chua nên rất kích thích vị giác khi ăn, đặc biệt hơn ở món măng chua tỏi ớt là có thêm vị cay, hai vị kích thích vị giác mạnh khiến cho bữa cơm gia đình luôn ngon.

Nguyên liệu:

  • Măng tươi 1 củ to, ngắn, vỏ ngoài còn xanh, tươi bóc bỏ lớp vỏ, gọt bớt phần già, rửa sạch, bào mỏng hoặc thái sợi.
  • Ớt tươi thái lát hoặc đập dập.
  • Tỏi 100g bóc vỏ, thái lát mỏng vừa.
  • Dấm gạo 300 ml, đường 2 thìa, muối: 1 thìa 

Cách làm:

  • Đun một nồi nước cho thêm chút muối, khi nước sôi cho măng vào trần đảo đều rồi đổ ra để nguội. Chú ý là không nên để sôi lại mà nên đảo vài cái rồi đổ ra ngay.
  • Cho măng đã nguội, ớt, tỏi vào lọ thủy tinh sau đó đổ dấm, đường, muối vào rồi đậy kín nắp. Bạn để khoảng môt tuần sau là măng đã chín và vừa ăn.

Chúc bạn thành công!

Thẻ:
Tin nổi bật
neu-ban-dang-cho-thuc-pham-vao-tui-ni-long-roi-nhet-tu-lanh-la-dang-tu-ha-doc-ca-nha
neu-ban-dang-cho-thuc-pham-vao-tui-ni-long-roi-nhet-tu-lanh-la-dang-tu-ha-doc-ca-nha
Nếu bạn đang cho thực phẩm vào túi ni lông rồi nhét tủ lạnh là đang tự hạ độc cả nhà cần phải tìm hiểu để tránh ngay kẻo hối hận thì quá muộn.
chi-ra-loai-qua-ngam-nhieu-hoa-chat-nhat-gay-ung-thu-kinh-hoang
chi-ra-loai-qua-ngam-nhieu-hoa-chat-nhat-gay-ung-thu-kinh-hoang
Chỉ ra loại quả ngậm nhiều hóa chất nhất gây ung thư kinh hoàng nhưng quá nhiều người thích ăn.
an-hai-san-kieu-nay-chang-khac-nao-dang-ruoc-doc-to-vao-nguoi-dung-tu-hai-ban-than
an-hai-san-kieu-nay-chang-khac-nao-dang-ruoc-doc-to-vao-nguoi-dung-tu-hai-ban-than
Ăn hải sản kiểu này chẳng khác nào đang rước độc tố vào người đừng tự hại bản thân nhớ cẩn trọng ngay.