Cách nấu bò kho ngũ vị ngon đúng điệu

Dinh dưỡng 01/09/2015 07:48

Một chén bò kho, một cái bánh mì luôn làm ấm bụng những ai đang đói...

Nguyên liệu

– 600g thịt nạm bò

– Hạt nêm, muối, đường, bột bò kho

– Dầu điều, bột năng, tiêu

– Cà rốt, sả

– Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ, gò gai, rau quế

Cách nấu bò kho ngon đúng điệu cực đơn giản

Cách làm

– Để khử mùi của thịt bò chúng ta dùng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi. Bước này sẽ giúp khử mùi hôi, ngây ngây của thịt bò.

– Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật nhé!

– Ướp thịt nạm bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng cà phê màu dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.

Cách nấu bò kho ngon đúng điệu cực đơn giản

– Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.

– Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

– Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.

 Múc bò kho ra tô và cho ngò gai, rau om và rau quế cắt nhỏ vào, sau đó rắc tiêu bột lên. 

Cách nấu bò kho ngũ vị ngon đúng điệu - Ảnh 3

Món này ăn với cơm, bánh mỳ hoặc hủ tiếu khi bò kho còn nóng để cảm nhận được vị ngon đậm đà của bò kho. Với cách nấu bò kho này, bạn sẽ có một tô bò kho có thịt mềm nhưng không mát, giòn nhưng không bở mà lại dai dai rất thú vị.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.