Cách muối dưa leo nguyên trái vàng tươi, giòn ngọt

Có rất nhiều cách muối dưa leo thơm ngon, chống ngán cho bữa cơm ngày hè của gia đình bạn. Trong đó dưa leo muối nguyên trái là món ăn khá thân thuộc, dân dã, gần gũi với mọi gia đình Việt. Món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách muối ngon nhất, đậm đà nhất cho dưa leo...

Nguyên liệu

- 1kg dưa leo (bạn chọn những trái dưa leo vừa, còn non để khi muối lên dưa chuột vẫn giữ được độ giòn nhé)

- 4 củ tỏi, 2 củ hành khô, 1 củ gừng 

- 5 trái ớt tươi (có thể thêm bớt số ớt tùy thuộc vào sợ thích ăn cay.

- Gia vị: Muối, đường, giấm

Chế biến 

Để đảm bảo an toàn cho món ăn này, trước tiên bạn rửa sạch dưa leo bằng cách ngâm chúng vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần nữa rồi để ráo sạch nước.

- Hành khô, tỏi bóc vỏ, ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, để nguyên trái hoặc cắt lát tùy theo ý thích của bạn.

- Gừng rửa sạch, cắt lát mỏng.

Muốn có món dưa leo muối nguyên quả ngon, bạn cần pha chế nước muối dưa trước. Hòa tan 1 thìa đường, 3 thìa muối, 3 muỗng canh giấm với 700 ml nước ấm. Sau đó bạn cho toàn bộ phần hành khô, tỏi đã bóc vỏ cùng gừng cắt lát và ớt tươi vào khuấy đều tay.

Xếp dưa leo vào lọ thủy tinh (lọ thủy tinh nên luộc qua, phơi nắng cho khô để đảm bảo cho món dưa leo muối không bị lên kháng). Sau đó đổ hỗn hợp nước vừa hòa tan vào dưa chuột.

Bạn nhớ đậy kín nắp lọ, để nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là có thể thưởng thức được món dưa leo muối giòn ngon rồi.

Dưa leo muối nguyên trái là món ăn khá thân thuộc, dân dã, gần gũi với mọi gia đình Việt. Cách làm dưa leo muối nguyên trái khá đơn giản, bạn có thể tự làm chúng tại nhà mà vẫn có món dưa leo muối ngon để chiêu đãi gia đình mình. Vị chua chua của giấm, cay cay của ớt tươi, hương thơm của hành, gừng, tỏi thấm đều vào từng trái dưa leo sẽ đánh bay nhanh chóng những món ăn từ thịt, cá trên mâm cơm nhà bạn đấy.

 

San San
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm