Cách luộc thịt heo không bị hôi, thịt ngọt

Một dĩa thịt heo luộc, mấy quả cà pháo muối, chén nước mắm ngon thế là quá đủ cho một bữa cơm ngon miệng.

Nguyên liệu:

  • 400g thịt lợn ba chỉ
  • 1 củ hành tím
  • Bột canh, đường, mì chính
  • Nước chấm: nước mắm ngon, chanh, tỏi, ớt
Chú ý khâu chọn thịt rất quan trọng, phải loại thịt heo kém tươi hay thịt là thịt lợn sề, lợn bệnh thì chắc chắn món thịt heo luộc của bạn sẽ mất ngon rồi. Chính vì vậy khi chọn mua thịt heo bạn cần lưu ý, thịt heo ngon phải có màu hồng tươi, không có mùi khó chịu, ấn vào thấy hơi ấm và vết lõm do hành động ấn tay sẽ nhanh chóng biến mất, da mỏng, thớ thịt săn chắc.
 

Thực hiện

  • Thịt ba chỉ chần qua nước sôi cho hết mùi hôi và sạch sẽ
  • Bắc nồi lên bếp, cho thịt và nước xâm xấp, cho vào nồi một ít đường, muối và vài lát hành xắt mỏng.
  • Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, để thêm 10 phút cho thịt chín, sau đó tắt bếp.
  • Ngâm miếng thịt trong nồi nước luộc thêm 10 phút rồi vớt ra để nguội.
  • Sau khi thịt nguội, thái miếng mỏng, dọn kèm nước mắm chanh tỏi ớt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

T.H
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm