+ Trà đen, có thể là dạng túi lọc hoặc pha ấm: 200ml
+ Đường 
+ Sữa tươi: 100ml
+ Nước sôi
+ Thạch rau câu, socola...(tùy thích)

Cách làm

Đun nước sôi, tráng ấm, sau khi tráng ấm xong, nước sẽ còn 80 độ, đây là nhiệt độ nước thích hợp nhất để pha trà. Bạn cho khoảng 200ml nước sôi vào hãm trà trong 5-7 phút cho trà vừa ngon thì chắt nước trà ra hoặc rút tủi lọc ra. Bạn có thể dùng trà lipton để có cách làm trà sữa lipton.

Để chắc chắn trà không có cặn bã bạn có thể để trả lắng cặn hoặc lọc qua rây (với trà pha ấm) đẻ không sót lá trà trong nước chè.

 Muốn trà sữa ngon nên dùng sữa tươi không đường, vì sữa tươi không đường có vị ngậy hơn các loại sữa có đường. Hiện nay trên thị trường có bán túi sữa không đường rất tiện lợi.

Nếu muốn uống trà sữa nóng bạn có thể cho vào luộc cho sữa nóng hoặc ngâm sữa trong nước sôi để sữa ấm. Việc làm này giúp trà sữa giữ nguyên độ nóng. Nếu uống lạnh bạn có thể bỏ qua khâu hâm nóng sữa và thêm đá vào.

Có thể thêm các hương vị khác nhau tùy thích, ví dụ như muốn có hương vị socola bạn có thể hòa bột ca cao hoặc socola khi quấy sữa.

cach-lam-tra-sua

Cho 2 thìa đường vào cốc nước trà, dùng thìa quấy cho đến khi đường tan hoàn toàn ( bạn có thể cho thêm đường để cách pha trà sữa thêm ngọt như ý muốn ), tiếp tục pha sữa thêm vào. Sữa và đường sẽ làm dịu vị đắt, chát và gắt của trà đen.

Bạn có thể mua thạch rau câu về làm thêm thạch để cách làm trà sữa thêm ngon, vừa uống nước trà ngậy vừa được nhâm nhi nhai thạch thì tuyệt vời hơn. Đem hòa thạch rau câu với nước, đun sôi cho đến khi thạch rau câu chín, để nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng rồi cho vào cốc trà sữa. Bạn nên làm thạch trước khi pha trà và sữa.

Cách làm trà sữa đơn giản, không mất thời gian nếu bạn sắp xếp các công đoạn và nguyên liệu hợp lý, bạn có thể làm nhiều và uống dần trong ngày nhé.

Chúc bạn thành công!