Cách làm sườn sốt me chua ngọt ăn là mê

Dinh dưỡng 24/09/2015 11:09

Với món sườn sốt me chua ngọt sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

  • 500g sườn non
  • 1 thìa mứt me
  • Gia vị, đường, hạt tiêu
  • Hành khô, tỏi khô
  • 1 quả cà chua thái hạt lựu
  • 1 chút bột năng.

sườn sốt me

Cách làm:

  • Sườn rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.
  • Mứt me khô mua ở các siêu thị. Lấy 1 thìa mứt me to, cho vào nồi nhỏ với chút nước đun cho rã thịt me. Lọc lấy nước cốt me. 
  • Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm. Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán. Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ. 
  • Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm. Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được. Có thể pha chút bột năng cho nước sốt sánh hơn.

sườn sốt me chua ngọt

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT