Cách làm sườn rang muối sả thơm ngon

Dinh dưỡng 13/10/2015 15:36

Một món sườn mặn măn, thơm thơm và rất đưa cơm.

Nguyên liệu

  • Sườn non
  • Sả cây
  • Muối, hạt nêm
  • Hành củ
  • 1 trứng gà lấy lòng đỏ
  • Bột năng

Thực hiện

  • Sả cắt thành sợi, đập dập, sườn chần sơ qua nước sôi rồi xả sạch, để ráo, sau đó ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm trong 10 phút.
  • Bắc nồi nước mới cho sườn vào luộc chừng 10 phút cho sườn mềm, chú ý vợt bọt trong quá trình luộc.
  • Bắc chảo cho củ hành vào phi thơm rồi vớt hành, tiếp tục cho sả vào phi cháy sém cạnh rồi vớt ra để cho ráo dầu.
  • Trộn chung bột năng với lòng đỏ trứng thành hỗn hợp sến sệt  rồi cho sườn vào  trộn đều cho bột bám đều vào sườn.
  • Sau đó gắp sườn cho vào chảo chiên ngập dầu cho chín vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu. Bạn có thể lót một tờ giấy báo cũ để dầu thấm nhanh hơn.
  •  Lấy cái chảo khác bắc lên bếp, làm cho nóng chảo rồi đổ sườn vào, thêm 1 muỗng muối, xóc lên cho đều. Cho phần hành và sả lúc trước đã phi thơm vào xóc chung chừng 5 phút thì tắt bếp vậy là bạn đã có món sườn rang muối sả thơm ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT