Cách làm món vịt xào tỏi ngon miễn chê

Vịt xào tỏi là món ăn rất dễ chế biến, món vịt dậy mùi thơm ngon khiến ai ăn cũng thích

Nguyên liệu:

  • 400g thịt vịt
  • 1 củ hành tây nhỏ  bóc vỏ, thái múi cau mỏng.
  • 1 nhánh gừng
  • 3 – 4 nhánh tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Hành lá
  • Nước mắm, hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường.

cách àm thịt sốt tỏi

Cách làm:

  • Vịt sơ chế thật sạch nước pha rượu trắng và gừng băm để khử sạch mùi hôi của vịt chặt thành từng miêng vừa ăn.
  • Ướp vịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, ½ thìa cà phê nước mắm, 1 ít tiêu, để ngấm khoảng 20’.
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, hành tây rồi cho thịt vịt vào xào sơ đến khi săn lại cho thêm nước vào chảo và đậy vung đun nhỏ lửa.
  • Đến khi nước cạn hết, thịt vịt cũng chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng, cho nốt hành lá, gừng vào trộn đều, tắt bếp.
  • Bày thịt ra đĩa và dùng nóng.

vịt xào tỏi

 Chúc bạn thành công!

T.H
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm