Cách làm món vịt hầm bia ăn là mê

Thịt vịt luôn là loại thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn làm món chính cho bữa ăn gia đình bởi các món từ vịt thường khá dễ nấu nhưng ăn rất đưa cơm. Hôm nay mục Món ngon sẽ hướng dẫn bạn làm món vịt hầm bia đạm bảo ăn là mê!

Nguyên liệu

  • Thịt vịt, chọn loại vịt to vừa phải, không quá béo ít mỡ làm sẽ ngon hơn, rửa sạch với nước pha rượu và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • 1 lon bia
  • Hành, hoa hồi, vỏ quế, lá thơm, gừng.
  • Nước tương nhạt 15ml, nước tương 15ml, đường trắng 5g, muối
  • Nồi hấp hay nồi áp suất.

vit hấp bia

Thực hiện

  • Đun một nồi nước sôi sau đó trụng thịt vịt sơ qua nước sôi để vịt săn lại.
  • Cho tất cả thịt vịt đã trần qua nước sôi vào nồi áp suất, rồi đổ bia sao cho bia xâm xấp mặt thịt vịt là được.
  • Cho các gia vị như nước tương, đường và muối vào nồi vừa ăn và trộn đều gia vị sau đó  đậy nắp kín cho lên bếp
  • Đun sôi bình thường, đến sôi thì bật lửa nhỏ lại ở chế độ hầm và hầm khi nào nước trong nồi gần cạn chuyển sang dạng sền sệt, thịt vịt chín có màu đẹp là bạn đã thực hiện xong món vịt hấp bia cực ngon.

vịt hầm bia

Thịt vịt chín mềm, hết không còn mùi hôi của thịt vịt. Khi ăn có thể rắc thêm hành tươi lên trên khi vừa múc. Món này có thể ăn cùng cơm hoặc làm mồi nhậu cũng rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

San San
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm