Cách làm món vịt hầm bia ăn là mê

14/10/2015 13:07

Thịt vịt luôn là loại thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn làm món chính cho bữa ăn gia đình bởi các món từ vịt thường khá dễ nấu nhưng ăn rất đưa cơm. Hôm nay mục Món ngon sẽ hướng dẫn bạn làm món vịt hầm bia đạm bảo ăn là mê!

Nguyên liệu

  • Thịt vịt, chọn loại vịt to vừa phải, không quá béo ít mỡ làm sẽ ngon hơn, rửa sạch với nước pha rượu và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • 1 lon bia
  • Hành, hoa hồi, vỏ quế, lá thơm, gừng.
  • Nước tương nhạt 15ml, nước tương 15ml, đường trắng 5g, muối
  • Nồi hấp hay nồi áp suất.

vit hấp bia

Thực hiện

  • Đun một nồi nước sôi sau đó trụng thịt vịt sơ qua nước sôi để vịt săn lại.
  • Cho tất cả thịt vịt đã trần qua nước sôi vào nồi áp suất, rồi đổ bia sao cho bia xâm xấp mặt thịt vịt là được.
  • Cho các gia vị như nước tương, đường và muối vào nồi vừa ăn và trộn đều gia vị sau đó  đậy nắp kín cho lên bếp
  • Đun sôi bình thường, đến sôi thì bật lửa nhỏ lại ở chế độ hầm và hầm khi nào nước trong nồi gần cạn chuyển sang dạng sền sệt, thịt vịt chín có màu đẹp là bạn đã thực hiện xong món vịt hấp bia cực ngon.

vịt hầm bia

Thịt vịt chín mềm, hết không còn mùi hôi của thịt vịt. Khi ăn có thể rắc thêm hành tươi lên trên khi vừa múc. Món này có thể ăn cùng cơm hoặc làm mồi nhậu cũng rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm mầm đậu nành cực đơn giản tại nhà, chỉ sau 3 ngày là đã có ăn
Mầm đậu nành chứa rất nhiều dưỡng chất quý giá tốt cho sức khỏe, đồng thời còn có tác dụng cải thiện làn da, ngăn...
XEM TIẾP
Cách ngâm chân gà sả tắc đơn giản đảm bảo không bị đắng, thơm ngon như ngoài tiệm
Để có được món chân gà ngâm sả tắc thơm ngon, không bị đắng hay nhớt, chị em nội trợ cần phải bỏ túi cách...
XEM TIẾP
Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ làm món gì cũng ngon
Rau bí xào tỏi, rau bí nấu canh trai, hến... là những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khâu chế biến...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM