Cách làm món cua rang me chua ngon đãi khách

15/09/2015 10:21

Đây là món hải sản được nhiều người ưa thích, tuy cách chế biến hơi cầu kỳ nhưng lại đem đến một hương vị khá hấp dẫn.

Hôm nay Phụ nữ và Gia đình  sẽ hướng dẫn bạn món cua rang me, một món ngon đãi khách hay ăn ngày thường đều rất thích hợp.

Nguyên liệu:

- Cua thịt 2 con: 0,5 – 0,6kg/con

 Cua phải còn sống và tươi để món ăn thêm ngon và hấp dẫn. Muốn chọn được cua ngon bạn chú ý khi mua lấy tay ấn vào yếm cua, nếu cứng là cua có nhiều thịt. Nếu mua quen rồi bạn chỉ cần nhìn que càng của nó, nếu thấy mọng nước là cua xốp, không ngon, ngược lại  nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, yếm to thì đó là cua ngon.

món ngon đãi khách

- Hành tây: 1 củ bổ múi cam

- Hành hoa băm nhỏ: 2 muỗng

- Bột gà: 1 muỗng nhỏ

- Đường: 2 muỗng nhỏ

- Nước me chua: 1/2 chén ăn cơm

Cách làm món cua rang me chua ngon đãi khách ảnh 2

- Tiêu bột, muối, ớt tươi, gừng (thái chỉ)

Thực hiện:

- Cua rửa sạch cua, để ráo nước sau đó cho cả con vào mỡ chiên rồi mới bóc bỏ mai, phổi.

- Cắt cua làm bốn, vì đây là các món ăn ngon để đãi khách nên bạn để lại mai để trang trí cho bắt mắt.

- Hoà nước me chua vào nước thêm đường, tiêu, muối... nếm thấy chua dịu vừa ăn là được.

- Phi hành khô cho thơm cho  hành tây vào đảo nhanh tay vừa tái cho cua vào đảo đều.

- Cho nước me đã hoà sẳn vào đảo đều, cho hành hoa băm nhỏ, gừng, ớt vào đảo đều cho tới lúc cua chín ngã màu gạch là được

món ngon đãi khách 2

- Xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, bày cùng rau, củ tỉa hoa, ngổ, thơm.

Tuy là món ăn dân dã nhưng rất đậm đà và bắt cơm nên bạn hoàn toàn có thể dùng làm mon ngon dai khachNguyên liệu cho món này khá đơn giản và rẻ và khá dễ thực hiện.

Chúc các bạn thành công khi làm món cua rang me chua khá hấp dẫn này!

Cách làm chè bắp bổ dưỡng cực đơn giản tại nhà, chồng con chỉ có tấm tắc khen ngon
Chè bắp (ngô) là món quà vặt không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Đặc biệt cách nấu...
XEM TIẾP
Thường xuyên dùng tỏi trị bệnh mà mắc phải những sai lầm này thì chẳng khác nào tự ‘đầu độc’ chính mình
Tỏi là loại gia vị quen thuộc thường được dùng để phòng và trị nhiều loại bệnh. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng...
XEM TIẾP
Rửa thịt gà sống không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thức ăn từ vi khuẩn
Theo các nghiên cứu khoa học, việc rửa thịt gà sống trước khi nấu tạo cơ hội cho các vi khuẩn từ thịt gà lan...
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM