Cách làm món cóc dầm muối ớt cực ngon

Chỉ mới nghĩ đến món cóc dầm muối ớt chua chua, cay cay, đã thèm chảy nước miếng rồi...

- Cóc: 1/2 kg 
– Đường
– Muối tinh và ớt bột khô hoặc có thể thay bằng muối ớt trộn sẵn đóng lọ

Cách làm:

Bước 1: Cóc gọt bỏ vỏ, dùng dao khía đều dọc quả cóc rồi lách mũi dao tách thành từng miếng nhỏ để khi ướp cho nhanh thấm.

Bước 2: Đầu tiên rắc đường vào các miếng cóc, xóc cho đường ngấm đều. Ngâm cóc với đường trước rồi mới đến ngâm với muối chính là bí quyết để miếng cóc dầm trở nên giòn ngon như ngoài hàng vì nếu xóc với muối trước thì miếng cóc sẽ bị nhũn, chảy nước và kém giòn. Mẹo này áp dụng cho tất cả các món hoa quả dầm.

Bước 3: Đợi đến khi đường tan hết và ngấm vào cóc thì các bạn mới rắc muối ớt vào trộn đều. Tùy khẩu vị ăn cay mà bạn quyết định có nên cho thêm ớt bột vào cóc dầm nữa hay không nhé.

Đợi chừng 10 phút cho cóc thấm đều là có thể thưởng thức món cóc dằm muối ớt cực ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

San San
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm