Cách làm lạp xưởng tươi ngon đơn giản không bị chua tại nhà

Cách làm lạp xưởng được rất nhiều người ưa thích nhưng lại ngại làm vì nghĩ nó quá phức tạp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm lạp xưởng tại nhà đơn giản và ngon nhất.

Hôm nay Phụ nữ và gia đình sẽ hướng dẫn bạn cách làm lạp xưởng đơn giản tại nhà đơn giản, không bị chua khi để lâu.

Nguyên liệu

  • 2kg thịt nạc heo
  • 1/2kg mỡ heo 
  • 150ml rượu Mai Quế Lộ
  • 5m ruột heo khô
  • 4 ống rượu trắng 
  • 200g đường cát
  • 50g muối
  • 2 thìa canh hạt tiêu

Thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch mỡ heo bằng nước muối, để ráo rồi thái hạt lựu nhỏ. Thêm đường vào trộn cho đều, sau đó bạn mang mỡ đi phơi nắng trong một ngày. 

Xay nhuyễn thịt nạc heo, bạn thêm rượu Mai Quế Lộ vào rồi trộn cho thật đều. Cho mỡ heo đã phơi nắng vào để trộn đều. Tiếp theo, bạn cho muối, tiêu xay và tiêu hột và trộn thêm một lần nữa.

Hình ảnh Cách làm lạp xưởng tươi ngon đơn giản không bị chua tại nhà số 2

Bước 2: Ruột dùng chiếc đũa lộn phần bên trong ra và cạo sach. Sau đó chia ruột heo khô ra thành 4 đoạn ngắn rồi dùng rượu trắng để rửa qua. Dùng thịt nhồi vào trong ruột heo, lấy dây nilon buộc lại thành từng đoạn ngắn.

Hình ảnh Cách làm lạp xưởng tươi ngon đơn giản không bị chua tại nhà số 4

Bước 3: Khi đã nhồi xong thì bạn lại mang lạp xưởng đi phơi nắng. Đợi sau khoảng 4 ngày là bạn có thể mang lạp xưởng ra dùng.

Hình ảnh Cách làm lạp xưởng tươi ngon đơn giản không bị chua tại nhà số 5
Hình ảnh Cách làm lạp xưởng tươi ngon đơn giản không bị chua tại nhà số 1

Bạn có thể hấp hoặc chiên lạp xường rồi dùng với xôi, cơm trắng đều ngon. Hay là, bạn có thể chế biến chung với các nguyên liệu khác như cơm chiên, trứng chiên…

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách làm lạp xưởng bạn có thể xem tham khảo thêm clip sau nhé!

Chúc bạn thành công!

T.H
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm