Cách làm khô bò không dùng lò nướng

Một cách làm khô bò vừa ngon vừa đơn giản cho bạn nếu nhà bạn không có lò nướng. Cực ngon đấy!

1.  Nguyên liệu

  • 500g thịt bò nạc
  • 2 cây sả
  • 1 củ tỏi
  • 1/2 củ gừng
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 10g ớt bột
  • 2 thìa gia vị, 3 thìa đường

2.  Cách thực hiện

Rửa sạch thịt bò, lau khô rồi thái thành từng miếng to bản, mỏng chừng 0,7cm. Các bạn chú ý thái dọc thớ thịt nhé!

Trộn đều thịt bò với gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, ớt bột, đường và muối. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 - 10 tiếng) cho ngấm.

Kho thịt bò ở lửa vừa và mở vung nồi trong khi kho để nước bay hơi được nhanh hơn.

Chúng ta cần kho đến khi nước cạn hoàn toàn là được.

Để thịt bò nguội hẳn rồi đập hoặc giã cho miếng thịt mềm.

Sau đó, xé thịt thành từng sợi nhỏ.

Cho thịt bò vào chảo đế dày rồi rang ở lửa nhỏ đến khi đạt được độ khô mà bạn muốn. 

Nhân Mã
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm