Cách làm chè nha đam đậu xanh cốt dừa

Chia sẻ với các mẹ cách làm chè nha đam đậu xanh cốt dừa, đảm bảo nha đam không bị đắng, ngon mát bổ :-)

Nha đam gọt bỏ gai hai bên cạnh, gọt lớp vỏ xanh bên ngoài, gọt đừng để lại tí xanh nào nhé, vì nó vừa đắng vừa độc (nghe đồn thế), sau đó thái hạt lựu, dội nước vài lần cho nó hết cái nhớt, sau đó bỏ một ít muối và vắt nửa quả chanh vào ngâm trong nước vài chục phút.

Đừng cho nhiều muối quá bị mặn, khoảng 2 tea spoon cho 2 bẹ nha đam cỡ to. Đừng ngâm lâu quá mà nó bị tóp.

Ngâm xong đổ ra rổ dội lại nước vài lần nữa cho sạch, để ráo. Nấu đỗ xanh nhừ thì cho cốt dừa vào nấu, nước cốt dừa tươi hoặc gói cốt dừa bán sẵn. Gói bán sẵn thì phải pha nước lạnh trước rồi hẵng đổ vào ko nó bị vón. Nấu vài phút chín cốt dừa thì cho đường vừa ăn, cuối cùng đổ nha đam vào nấu mấy phút là chín. Nếm mà thấy còn hơi đắng thì nấu thêm 1 vài phút nữa là được.

Các mẹ mà nấu ngon thì quay vào đây vote thêm cho mình mấy phát để mình được nhận nhuận bút nhá!

Khẹc khẹc!

admin test
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm