Cà ri tôm kiểu Thái

Hãy đổi khẩu vị bữa tối với món cà ri kiểu Thái này nhé

Khẩu phần: 4 người ăn

Tổng thời gian: 40 phút

1.  Nguyên liệu

  • 2 ly nước
  • 1 lon gạo lài sống
  • 2 muỗng cà phê bơ
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • Xịt chống dính
  • 35g tôm lớn, lột nhỏ và tách chỉ lưng
  • 1 lon nước cốt dừa
  • 1 muỗng cà phê sốt cà ri đỏ
  • 1.5 muỗng cà phê nước mắm
  • 4 muỗng cà phê đường nâu
  • 1 trái ớt chuông, lột vỏ và thái lát mỏng
  • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh

2.  Cách thực hiện

  • Cho 4 thành phần đầu tiên vào một cái xoong nhỏ và để trên lửa vừa. Đậy nắp lại và giảm lửa, để nấu khoảng 15 phút. Sau đó nhấc khỏi bếp và để nguội 10 phút, làm cho gạo phồng ra.
  • Đun nóng chảo cỡ lớn trên lửa vừa, xịt chống dinh lên chảo, sau đó cho tôm vào xào 3 phút hoặc tới khi tôm chín. Cho tôm đã xào ra 1 cái tô và giữ tôm luôn ấm. Trong khi đó cho nước cốt dừa vào chảo, thêm sốt cà ri vào, nấu khoảng 2 phút hoặc đến khi hổn hợp hơi sệt lại, khuấy đều trong thời gian nấu. Sau đó cho thêm ớt chuông, đảo nhanh. Tăng nhiệt độ lên lửa vừa và nấu khoảng 5 phút rồi cho tôm vào nấu thêm 1 phút hoặc đến khi nồi cà ri sôi đều. Sau đó bắc ra khỏi bếp và cho nước cốt chanh vào. Mỗi chén múc 1 muỗng gạo và cho nước sốt cà ri vào và thưởng thức.
Nhân Mã
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm