Bún móng giò với măng khô cho ngày cuối tuần

04/07/2015 10:12

Bún móng giò với măng khô vừa thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp để làm bữa ăn cuối tuần cho gia đình bạn...

Nguyên liệu:

- 1 chân giò heo , nên mua chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, bì lại mỏng. Chọn những chân thịt chắc không bèo nhèo nặng khoảng 500-600 gr là chân giò lợn còn non. Khi cần làm chân giò nhồi lại phải chọn chân trước mới dễ rút xương. Chân giò to, lợn gầy nấu lâu chín, ăn kém ngon.
- Măng khô: 150g; Mộc nhĩ: 1 lạng
- Nấm hương: 1 lạng
- Hành hoa: 1 ít; hành khô: 1-2 củ
- Bún ăn kèm: 500g (tuy vào số lượng người có thể mua thêm)
- Gia vị: Mắm ngon, súp, bột nêm, mì chính, dầu ăn...

Sơ chế

Móng giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi và rửa lại cho sạch.

 Bún móng giò với măng khô cho bữa sáng cuối tuần - 1

- Ướp móng giò heo với hành khô băm nhỏ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa canh mắm ngon.

 Bún móng giò với măng khô cho bữa sáng cuối tuần - 2

- Măng khô mua về rửa qua nước lạnh và ngâm trong nước lạnh từ 3 -4 ngày.  Mỗi ngày bạn thay nước một lần cho măng nở ra. Nếu có thể thì ngâm măng khô bằng nước vo gạo sẽ nhanh nở và sạch hơn đấy. Lúc này trong nhà đã phảng phất đâu đó mùi măng khô. Sau đó bạn cho măng khô vào nồi đổ nước xâm xấp măng rồi luộc. Nước sôi bạn đun nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi đổ măng ra một cái rổ, rửa sạch măng lại với nước lạnh. Sau đó tiếp tục cho nước lạnh vào luộc tiếp. Làm như vậy khoảng 3 lần để cho nước trong, không thấy màu nước vàng đậm là được.

Bún móng giò với măng khô cho ngày cuối tuần ảnh 3

- Măng khô, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, riêng nấm hương rửa sạch ngâm riêng để và giữ lại phần nước nấm cho vào nồi nước dùng được thơm hơn. Măng khô cắt bỏ phần già, tước nhỏ rồi cho lên bếp luộc qua. Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Bún móng giò với măng khô cho ngày cuối tuần ảnh 4

Lên bếp

- Cho ít dầu ăn vào chảo, đảo xơ móng giò. Với cách làm như vậy móng giò heo khi ăn sẽ đậm đà hơn, nếu không thích bạn có thể bỏ qua bước này. Cho móng giò heo vào nồi áp suất ninh mềm.

 Bún móng giò với măng khô cho bữa sáng cuối tuần - 3

Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, lần lượt cho măng, mộc nhĩ, nấm hương vào xào nêm nếm vừa ăn, đợi nồi canh móng giò  chín mềm thì cho vào.

 Bún móng giò với măng khô cho bữa sáng cuối tuần - 5

Chế thêm nước dùng cho đủ lượng ăn, đun sôi khoảng 3-4 phút, nêm nếm nồi nước dùng vừa miệng.

 Bún móng giò với măng khô cho bữa sáng cuối tuần - 6

Sắp bún vào bát, xếp móng giò lên bát cùng ít măng, hành hoa chẻ chần sơ cùng ít mì chính rồi từ từ chan nước dùng lên trên.

 Bún móng giò với măng khô cho bữa sáng cuối tuần - 7

Ai cũng sẽ trầm trồ với hộp cơm trưa văn phòng ngon "quên sầu" của bạn
Hộp cơm trưa văn phòng ngon miệng thế này thì ai nhìn chẳng thèm chứ nhỉ?
XEM TIẾP
Sợ đứt tay, cô gái lấy củ cải chà khắp mình cá không ngờ hiệu quả hơn cả mong đợi
Có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng củ cải trắng mềm thế kia thì làm sao có thể đánh được vảy cá như một con dao...
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm bánh bò hấp kiểu mới đẹp mắt ngon miệng
Cách chế biến bánh bò hấp vị matcha này vô cùng đặc biệt, chắc chắn bạn chưa thử bao giờ.
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM