Cách xào dồi trường giòn, ngọt, ăn là mê

07/08/2015 16:11

Hôm nay cả nhà sẽ cùng đổi khẩu vị với món dồi trường xao giòn giòn, ngọt ngọt...

Nguyên liệu:

-Hành tây, thơm, bông cải trắng, bông cải xanh, cà chua bi, vài lát gừng...

- Hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn

 
Cách xào dồi trường giòn, ngọt, ăn là mê ảnh 1
 
Cách làm:

- Dồi trường rửa sạch. Cho vào nồi vài lát gừng, muối, đường nấu cho sôi rồi cho dồi trường vào luộc khoảng 10 phút, vớt ra, ngâm qua nước đá lạnh,cắt miếng vừa ăn. Làm nóng chảo bằng 1 chút dầu ăn, xào sơ dồi trường.

- Bông cải tách bông nhỏ, rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng. Thơm cát lát. Hành tây cắt múi cau. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.

- Lam nóng chảo bằng 1 chút dầu ăn, cho lần lượt bông cải, thơm, hành tây, cà chua vào xào sơ, nêm hạt nêm, muối, tiêu, đường vừa ăn. Cho dồi trường vào xào chung cho vừa chín tới. Cho dồi trường xào ngũ quả ra đĩa, trang trí với chút cần tây.

Cách xào dồi trường giòn, ngọt, ăn là mê ảnh 2

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon đúng vị, ai ăn cũng nhớ mãi
Món bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon, lại không mất nhiều thời gian để thực hiện, chị em hãy làm ngay cho cả...
XEM TIẾP
Cách trồng nấm kim châm tại nhà đơn giản bằng bã cà phê: Thu hoạch chỉ sau 2 tuần
Chỉ với vài bước đơn giản, chị em nội trợ hoàn toàn có thể tự trồng nấm kim châm tại nhà để phục vụ các...
XEM TIẾP
Quán hủ tiếu bò viên gốc Tiều có thâm niên hơn 50 năm ở Sài Gòn
Bát hủ tiếu với mì sợi dai thơm, thịt bò viên đậm đà, giòn giòn luôn khiến những thực khách yêu ẩm thực của người...
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM