Bình tĩnh, đổ chai nước này vào rồi trố mắt nhìn nồi chảo tự sạch mà không cần chà

19/12/2016 14:58

Thời buổi này rồi đâu thể nào bạn cứ còng lưng hì hụi, dùng hết sức lực để chà cho sạch vết bẩn trên nồi chảo.

Bất cứ bà nội trợ nào cũng thế, họ chẳng sợ việc nấu ăn cho gia đình nhưng khâu dọn dẹp, rửa bát đĩa mới là việc khiến họ sợ chết khiếp, đặc biệt là nồi và chảo. Nhìn những vết cháy khét bám trên đáy nồi, chảo, ai ai cũng rùng mình. Chị em nào không sợ hãi hẳn chỉ có thể là nữ anh hùng mà thôi.

Nhưng đã là một bà nội trợ trong thế kỉ 21 thì thiết nghĩ bạn nên cập nhật những mẹo vặt giúp giải quyết các vấn đề bếp núc một cách cực nhanh mà vẫn hiệu quả. Chuyện rửa bát đĩa, nồi chảo cháy cũng thế. Thời buổi này rồi đâu thể nào bạn cứ đứng, ngồi còng lưng ra đấy, hì hụi dùng hết sức lực để chà cho sạch vết bẩn. Vừa tốn sức, vừa chẳng còn thời gian cho những việc khác.

Thế nên, để đối phó với mấy cái nồi, chảo cháy khét thế này, bạn hãy đổ giấm vào. Thật đấy, ngoài việc dùng để nấu ăn, giấm còn là nguyên liệu cực kì hữu dụng cho dọn dẹp có sẵn trong bếp mà ít ai nhớ đến chúng. Giờ thì bạn hãy lấy chai giấm trong tủ ra đi, đổ vào chảo, sau đó thêm lượng nước bằng lượng giấm trong chảo. Kế tiếp thì bắc chảo lên bếp đun trong vòng 5 phút. Giờ thì bạn chỉ việc đem đi rửa lại nước sạch, dùng miếng rửa chén chùi nhẹ nhàng. Vậy là xong rồi đấy.

Bình tĩnh, đổ chai nước này vào rồi trố mắt nhìn nồi chảo tự sạch mà không cần chà ảnh 1
Giấm sẽ giúp bạn làm sạch chảo trong vòng 5 phút mà không cần phải chà (Ảnh: Internet)

Hoặc bạn cũng có thể cho thêm ít muối vào cùng với giấm, theo tỉ lệ 1:1. Sau đó ngâm chảo, nồi bị cháy trong khoảng 10 đến 15 phút. Tiếp đến bạn mang đi rửa lại bằng miếng rửa chén với xà phòng, nước. Giờ thì nhìn đi nào, chảo trắng sạch như mới phải không?

Bình tĩnh, đổ chai nước này vào rồi trố mắt nhìn nồi chảo tự sạch mà không cần chà ảnh 2
Muối cũng là một nguyên liệu giúp làm sạch chảo bị cháy (Ảnh: wikihow)

À, nếu nhà không có giấm, bạn có thể dùng muối không thôi cũng được. Đầu tiên đun nóng chảo bị cháy trên bếp, sau đó cho vài muỗng muối ăn vào cùng vài giọt dầu ăn. Giờ thì chỉ việc đảo muối đều tay trong khoảng 10 phút, rồi tắt bếp, mang đi rửa sạch lại với nước ấm là xong.

Cắt giảm hoàn toàn tinh bột để giảm cân, mỡ thừa chẳng thấy tiêu tan mà nguy cơ đột tử lại cận kề
Nhiều chị em cho rằng không ăn tinh bột chính là cách giảm cân nhanh nhất. Tuy nhiên, phương pháp này về lâu dài có...
XEM TIẾP
Chẳng cần ra tiệm, nàng vụng về nào cũng sẽ thành công với cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện cực dễ này
Với cách làm bánh táo bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản dưới đây, chắc chắn chị em nội trợ nào cũng có thể...
XEM TIẾP
Vòng 1 tăng size nhanh chóng, khe ngực hiện rõ nhờ uống nước đu đủ xanh mỗi ngày theo cách này
Vòng 1 “phẳng lì” kém gợi cảm khiến nhiều cô nàng tự ti khi diện những bộ trang phục ôm sát. Để tăng size nhanh...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM