Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc

14/10/2015 11:54

Bí kíp tẩm ướp giúp thịt vừa thơm, vừa ngọt lại không bị khô.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt bò (chọn phần có mỡ thì sẽ ngon hơn)
- 1 quả táo, 1 quả lê , 1 củ hành tây, 5 tép tỏi
- 160ml xì dầu, 30ml dầu vừng 
- 40g - 60g đường (tùy khẩu vị)
- Hành lá, vừng rang 
 
Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc ảnh 1
 
Cách thực hiện:
Bước 1:
- Thái thịt bò thành từng lát to bản, mỏng chừng 2mm. Thay vì thịt bò, dùng thịt heo ba chỉ cũng được nhé!
 
Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc ảnh 2
Bước 2:
- Bào nhỏ táo, lê, hành tây này.
 
Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc ảnh 3
 
Bước 3:
- Sau đó, cho tất cả vào thịt bò cùng tỏi băm nhỏ.
Mách nhỏ: nếu các bạn định nướng thịt trên than thì chỉ nên lấy nước ép của tất cả các loại củ quả trên để ướp thôi nghen. Làm vậy thì thịt sẽ không bị cháy đen khi nướng.
 
 
 Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc ảnh 4
Bước 4:
- Các cho nốt xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ vào, trộn đều và tốt nhất là để ướp qua một đêm.
 
Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc ảnh 5
 
Bước 5:
- Giờ thì chỉ việc nướng cho thịt chín thôi. Nướng trên than, trên chảo hay nướng bằng lò là tùy các bạn nhé!
 
Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc ảnh 6
 
Giờ thì thưởng thức thành quả thôi!
 
Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc ảnh 7
Thịt nướng gói với rau xà lách và ăn kèm kim chi là nhất đó!
ST
Cách nấu chè nha đam hạt sen thanh mát cực đơn giản, vừa bổ dưỡng, vừa giúp làm đẹp da
Món chè nha đam hạt sen thanh mát, bổ dưỡng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn giải nhiệt ngày nắng nóng. Cách...
XEM TIẾP
Ôn luyện ngày đêm, sĩ tử hãy bổ sung ngay những loại trái cây này để ngăn ngừa tình trạng hoa mắt, chóng mặt
Chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học sẽ giúp các sĩ tử ôn thi Đại học tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, nếu...
XEM TIẾP
Khấu đuôi nhồi thịt cho ông xã lai rai
Ngoài làm món chính ăn cùng cơm, khấu đuôi nhồi thịt chiên giòn còn rất thích hợp làm món nhậu để nhâm nhi cùng bạn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM