Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc

Bí kíp tẩm ướp giúp thịt vừa thơm, vừa ngọt lại không bị khô.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt bò (chọn phần có mỡ thì sẽ ngon hơn)
- 1 quả táo, 1 quả lê , 1 củ hành tây, 5 tép tỏi
- 160ml xì dầu, 30ml dầu vừng 
- 40g - 60g đường (tùy khẩu vị)
- Hành lá, vừng rang 
 
 
Cách thực hiện:
Bước 1:
- Thái thịt bò thành từng lát to bản, mỏng chừng 2mm. Thay vì thịt bò, dùng thịt heo ba chỉ cũng được nhé!
 
Bước 2:
- Bào nhỏ táo, lê, hành tây này.
 
 
Bước 3:
- Sau đó, cho tất cả vào thịt bò cùng tỏi băm nhỏ.
Mách nhỏ: nếu các bạn định nướng thịt trên than thì chỉ nên lấy nước ép của tất cả các loại củ quả trên để ướp thôi nghen. Làm vậy thì thịt sẽ không bị cháy đen khi nướng.
 
 
 
Bước 4:
- Các cho nốt xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ vào, trộn đều và tốt nhất là để ướp qua một đêm.
 
 
Bước 5:
- Giờ thì chỉ việc nướng cho thịt chín thôi. Nướng trên than, trên chảo hay nướng bằng lò là tùy các bạn nhé!
 
 
Giờ thì thưởng thức thành quả thôi!
 
Thịt nướng gói với rau xà lách và ăn kèm kim chi là nhất đó!
ST
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm