Bí quyết nấu miến măng sườn thơm ngon ngọt nước

Miến nấu măng sườn là món ngon rất bổ dưỡng và được rất nhiều người ưa chuộng

Nguyên liệu 

- 350g sườn non, 50g măng khô, 30g nấm mèo, hai quả cà chua, hành lá

- Miến dong, muối, bột canh, hạt tiêu

Nguyên liệu làm món ăn ngày Tết miến nấu măng sườn

Cách làm:

  •  Rửa sạch sườn rồi dùng dao chặt thành các khúc vừa ăn.  Phi thơm hành tím băm, cho sườn vào xào sơ, thêm muối, cà chua, nước vào và ninh ở mức lửa nhỏ. Chú ý, trong quá trình nấu, nhớ liên tục vớt bọt để nước được trong.
  •  Dùng nước lạnh ngâm miến dòng, nấm mèo, măng khô cho mềm ra rồi vớt ra để cho ráo nước. Đối với măng khô, nên ngâm nước qua đêm sau đó tiến hành luộc vài lần và rửa thật sạch. Tước măng khô thành những sợi nhỏ. Thái sợi nấm mèo.
  • Đổ chút dầu ăn vào một chiếc chảo và phi hành tím cho thơm, cho mộc nhĩ và măng vào xào cùng, thêm 1 muỗng cà phê bột canh vào nêm nếm. Sau đó, rút mộc nhĩ và măng vào trong nồi nước ninh sườn, nêm thêm 1 muỗng cà phê mì chính và 1 muỗng nước mắm vào nồi.

Đến lúc ăn, nhúng miến và đầu hành trắng vào nồi nước dùng rồi cho ra bát tô, chan thêm nước dùng cùng sườn, măng và mộc nhĩ, thêm chút tiêu hoặc ớt nếu ăn được cay và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Miên nấu măng sườn là món ăn ngày Tết rất được ưa chuộng vào ngày lạnh

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

T.H
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm