Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

06/08/2015 14:48

Khi đi ăn ngoài quán, gia đình em có thói quen gọi hai món là sườn sốt chua ngọt và mực chiên dòn. Đặc biệt là đến các quán ăn kiểu Hoa thì món sườn chua ngọt luôn được gọi đầu tiên. Món này tuy nhà ai cũng ghiền nhưng ăn ở ngoài thì tính ra là mắc quá. Thế nên, em đã nghiên cứu nhiều công thức làm và cuối cùng có được vài bí kíp để thực hiện món này ngon như quán.

Nguyên liệu : 

100gr sườn non 
1 thìa canh nước tương 
1 thìa canh rượu (đây là bí quyết đầu tiên để có món sườn thơm đậm đà đấy ạ ! Nếu có rượu Mai Quế Lộ thì quá tuyệt, quá ngon. Còn nếu không có thể dùng rượu Rhum cũng thơm lắm.

Nước sốt cần có : 
100ml nước lọc (nước dùng từ gà thì càng ngon)
3 thìa canh vung đường 
3 thìa canh dấm 
2 thìa canh sốt cà chua 
1 thìa canh nước tương 
1 thìa canh bột năng 
1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ (em nghĩ có màu vàng nữa thì sẽ rất đẹp)
1 củ hành tây 
1 trái cà chua 
Hành, ngò nếu thích (gu nhà em không thích có hành ngò

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng ảnh 1

1. Ướp thịt sườn với nước tương và rượu trong khoảng 30 phút, thường xuyên đảo trộn để thịt được ngấm vị.

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng ảnh 2

2. Pha chế nước sốt bằng cách cho toàn bộ những thành phần nguyên liệu vào cùng một chén lớn. Cho bột năng vào sau cùng.

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng ảnh 3

3. Để sườn của món sườn sốt chua ngọt được dòn, bí quyết thứ hai của em là chỉ cần xóc sườn với bột năng khô, phủ cho bột áo hết sườn một lớp mỏng rồi thả vào xoong dầu chiên lửa nhỏ. 
Sườn sau khi rưới sốt sẽ không bị mềm ỉu, cũng không lo phần bột một nơi, thịt một nẻo.

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng ảnh 4

4. Khi xào sốt, cho hành tây vào trước tiên xào cho thơm. Kế đến cho ớt chuông và cuối cùng là cà. Khi các loại củ quả chín vừa thì cho nước sốt đã pha sẵn vào. Để lửa vừa, trộn nhẹ tay cho sốt sệt. 
Lúc này, các mẹ có thể nêm thêm hạt nêm hay muối tùy thích nếu muốn món ăn mặn mòi hơn để dùng với cơm. 

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng ảnh 5
Sốt sệt rồi, mới cho sườn chiên vào đảo cho đều.

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng ảnh 6

Món sườn sốt chua ngọt theo công thức này đảm bảo thịt sườn thơm lừng, béo béo, dòn dòn, sốt chua ngọt đủ vị, ăn với cơm trắng nóng thì ôi thôi….

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng ảnh 7
Chúc các mẹ thành công ạ ! 

Hãy bỏ cách làm chè ngô kiểu cũ nhàm chán đi vì đã có công thức mới hấp dẫn cực kỳ
Cách làm chè ngô kiểu mới này đảm bảo ngon lạ ai cũng sẽ mê.
XEM TIẾP
2 công thức làm trứng chiên ngon đặc biệt không thể bỏ qua
Có 2 công thức làm món trứng chiên này bữa cơm của gia đình bạn sẽ thêm phần phong phú và hấp dẫn.
XEM TIẾP
Học hot mom ở Sài Gòn cách làm thạch trái cây đẹp lung linh đốn tim cả nhà
Mùa hè nắng lửa có miếng thạch trái cây mát lạnh thơm lành đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
XEM TIẾP
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM