Bí quyết làm món cá bống kho tiêu, sánh nước săn dai

31/08/2015 07:42

Cá bống kho tiêu là món được nhiều người yêu thích với thịt cá săn dai, lại rất ngấm gia vị và đưa cơm.

Nguyên liệu

- Cá bống tươi

- Nước mắm ngon, đường 

- Gừng, ớt, hạt tiêu...

Bí quyết làm món cá bống kho tiêu, sánh nước săn  dai ảnh 1

Thực hiện

Bước 1: Cá bống bỏ đầu, làm sạch, để ráo. Rán cá cho cá hơi vàng bề mặt.

Bước 2: Dùng nồi đế dày để kho cá, để cá kho được ngấm vị mà không bị cháy dưới đáy nồi. Cho 3 thìa đường hoa mai để chưng nước hàng. Đường lên màu caramen thì cho ít nước vào nồi đun sôi để làm nước hàng kho cá.

Bước 3: Bớt một ít nước hàng ra ngoài để rưới lên bề mặt cá cho đều màu. Phần còn lại bạn cho một thìa canh nước mắm ngon, nước sôi và thêm ít đường, lúc này bạn nêm nếm gia vị mặn ngọt sao cho vừa vị của gia đình mình ăn. Lượng nước và mắm bạn chế làm sao mà khi kho cá phải sâm sấp bề mặt cá.

Bước 4: Cho cá đã rán sơ vào nồi nước mắm đường đã sôi, rắc thêm gừng thái lát hoặc sợi, tiêu và ớt đập dập. Rưới đều phần nước hàng còn lại lên bề mặt cá để thấm đều màu hơn.

cách làm cá bống kho tiêu 5

Bước 5: Kho cá trong lửa vừa để cá săn lại, lúc này lật để cá thấm vị đều.

Bước 6: Nước kho cạn, cá thấm vị mặn, ngọt, cay của tiêu, gừng là món cá bống kho tiêu của bạn đã hoàn thành.

Thịt cá mềm nhưng săn dai, ngấm gia vị chua, cay, mặn, ngọt với hương vị thơm lừng sẽ là món ăn đưa cơm của gia đình bạn. Cùng bắt tay vào bếp với cá bống kho tiêu nhé.

Bí quyết cá bống kho tiêu thơm ngon

Chua chua cay cay cánh gà đẫm sốt, nhìn đã thấy thèm
Cánh gà chiên sốt chua cay có hương vị chua chua cay cay, thơm thơm khiến bất cứ ai khi thưởng thức cũng khó có...
XEM TIẾP
Trời nắng lên rồi, ra tay làm rau câu bắp thơm nức mũi đón hè thôi
Rau câu bắp thơm ngọt, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè và rất ngon miệng. Cách làm rau câu bắp vô cùng đơn giản, ai...
XEM TIẾP
Mì Ý xào kim chi cho bữa tối làm nhanh mà ăn ngon hết cỡ
Món mì Ý xào kim chi là sự kết hợp ẩm thực Á - Âu vừa lạ vừa ngon rất đáng để thử đấy nhé!
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM