Bí quyết làm gà bóp rau răm ngon nức tiếng

25/09/2015 15:39

Thịt gà thơm phức, dai ngọt, rau răm cay nồng hai vị này hòa quyện vào nhau tạo thành một món gỏi khiến ai ăn một lần rồi nhớ mãi. Hôm nay Phụ nữ và gia đình sẽ hướng dẫn bạn làm món gỏi gà rau răm ngon nức tiếng.

Nguyên liệu:

  • 1 cái lườn gà
  • 1 củ hành tây, rau răm, ớt sừng
  • 1 chén giấm
  • 1 trái chanh, hành tím
  • Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt.

Bí quyết làm gà bóp rau răm ngon nức tiếng ảnh 1

Cách làm:

  • Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo rồi đem luộc. Chú ý khi luộc cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị và ngon hơn.
  • Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội làm như vậy sẽ giúp thịt gà không bị biến màu và dai ngon hơn. Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

Bí quyết làm gà bóp rau răm ngon nức tiếng ảnh 2

  • Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá. Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.
  • Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu.

cách làm gỏi gà

  • Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.
  • Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa cho món ă thêm hấp dẫn.

cách làm gỏi gà rau răm

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Gà cuộn kim chi - làm cực dễ, ăn là mê
Món gà cuộn kim chi vị vừa lạ vừa ngon bạn nên thử ngay cho bữa cơm của gia đình thêm phong phú.
XEM TIẾP
12 công dụng cực hữu ích nhưng chưa chắc bạn đã biết của màng bọc thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày
Chẳng những giúp bạn bảo quản thức ăn, mà màng bọc thực phẩm còn vô số tác dụng kỳ diệu khác như thông bồn cầu...
XEM TIẾP
Ăn táo mà "bày vẽ' cắt lát mỏng rồi cho vào lò nướng, người phụ nữ bị chê tơi tả nhưng rồi kết quả thật bất ngờ
Ai cũng nghĩ rằng táo chỉ cần gọt vỏ ăn luôn là ngon nhưng thực ra còn có cách ăn "sang chảnh" lại cực ngon...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM