Bí quyết làm gà bóp rau răm ngon nức tiếng

Thịt gà thơm phức, dai ngọt, rau răm cay nồng hai vị này hòa quyện vào nhau tạo thành một món gỏi khiến ai ăn một lần rồi nhớ mãi. Hôm nay Phụ nữ và gia đình sẽ hướng dẫn bạn làm món gỏi gà rau răm ngon nức tiếng.

Nguyên liệu:

  • 1 cái lườn gà
  • 1 củ hành tây, rau răm, ớt sừng
  • 1 chén giấm
  • 1 trái chanh, hành tím
  • Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt.

Cách làm:

  • Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo rồi đem luộc. Chú ý khi luộc cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị và ngon hơn.
  • Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội làm như vậy sẽ giúp thịt gà không bị biến màu và dai ngon hơn. Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

  • Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá. Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.
  • Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu.

cách làm gỏi gà

  • Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.
  • Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa cho món ă thêm hấp dẫn.

cách làm gỏi gà rau răm

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

San San
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm