Bí kíp ngâm nước sấu giòn, mát, không nổi váng

27/05/2015 07:37

Sấu đầu mùa rất được ưa chuộng để làm nước sấu ngâm, nếu yêu thích loại nước giải khát thơm mát này thì các bạn hãy mau chóng ngâm cho mình một lọ nước sấu thật ngon nhé!

Nguyên liệu:

+ 1kg sấu xanh

+ 50g gừng

+ 1 kg đường hoa mai hoặc đường trắng

+ 10g muối

Cách làm

Bước 1

Bí kíp ngâm nước sấu giòn, mát, không nổi váng ảnh 1

Sấu chọn quả xanh, tròn đều không bị dập. Dùng dao hoặc dụng cụ chuyên nạo sấu để gọt sạch vỏ. Các bạn không nên cạo vỏ sấu vì như vậy sẽ không loại bỏ được nhựa sấu khiến sấu nhanh chóng bị thâm và chát.

Bước 2

Bí kíp ngâm nước sấu giòn, mát, không nổi váng ảnh 2

- Nếu sấu còn non, các bạn để nguyên quả, dùng dao khía 2 đường trên quả sấu.  Nếu sấu đã già hơn, các bạn dùng dao nhỏ và sắc khía vòng tròn xung quanh hạt sấu để tách 2/3 cùi sấu, 1/3 cùi sấu vẫn dính vào hạt.

-  Rửa sạch rồi ngâm sấu trong một chậu nước có pha muối, 10 phút sau vớt sấu ra (không ngâm lâu vì sấu dễ bị nhũn), xả lại một lần nữa với nước đun sôi để nguội.

Bước 3

Bí kíp ngâm nước sấu giòn, mát, không nổi váng ảnh 3

- Một số công thức hướng dẫn nên trần sấu, tuy nhiên với những bạn làm lần đầu, rất dễ trần sấu quá tay khiến sấu mất đi độ giòn nên mình không áp dụng cách làm đó. Sau khi ngâm sấu, các bạn chỉ cần rửa và tráng sấu với nước đun sôi để nguội rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 4

Bí kíp ngâm nước sấu giòn, mát, không nổi váng ảnh 4

- Cho sấu vào lọ hoặc bát to đã tráng nước sôi, lần lượt rải 1 lớp sấu - 1 lớp đường. Đậy nắp lại, để nơi thoáng mát đến khi đường tan.

Bước 5

Bí kíp ngâm nước sấu giòn, mát, không nổi váng ảnh 5

- Sau 1 ngày đường tan và ngấm vào quả sấu, nếu ngâm sấu non thì quả sấu sẽ quắt lại và nổi lên như thế này. Lượng đường nhỏ chưa tan hết sẽ chìm xuống đáy.

Bước 6

Bí kíp ngâm nước sấu giòn, mát, không nổi váng ảnh 6

- Chắt nước sấu ra nồi, rắc 1 dúm muối nhỏ và thả gừng thái sợi hoặc đập dập vào đun cùng giúp tạo mùi thơm cho nước sấu.

Bước 7

Bí kíp ngâm nước sấu giòn, mát, không nổi váng ảnh 7

- Khi nước sấu sôi được khoảng 3 phút thì các bạn tắt bếp, đợi nước sấu nguội hoàn toàn mới đổ nước sấu trở lại vào lọ ngâm cùng với quả sấu. 

Bước 8

Bí kíp ngâm nước sấu giòn, mát, không nổi váng ảnh 8

- Pha nước sấu ngâm với đá là các bạn sẽ có ngay một cốc nước giải khát tuyệt vời.

- Nước sấu nổi váng thường do 3 nguyên nhân:

+ Do dụng cụ đựng chưa được diệt khuẩn.

+ Do sấu bị dính nước lã.

+ Do lượng đường ngâm quá ít.

Vì vậy các bạn nên chú ý cẩn thận trong các khâu nhé. Sấu ngâm sẽ để được lâu hơn nếu các bạn đun kĩ phần nước sấu hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

Bí kíp ngâm nước sấu giòn, mát, không nổi váng ảnh 9
Bí kíp ngâm nước sấu giòn, mát, không nổi váng ảnh 10

Uống một ngụm nước sấu mát lạnh, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn, chua thanh của sấu pha lẫn vị ngọt của đường và hương thơm dễ chịu của những lát gừng, thật là sảng khoái.

Muốn thoải mái ăn đồ dầu mỡ không sợ độc hại, áp dụng ngay cách chiên rán đơn giản này
Mọi người đều biết việc dùng quá nhiều thức ăn chiên rán có thể gây hại đến cơ thể. Thế nhưng, nếu biết những cách...
XEM TIẾP
12 sai lầm thường gặp khi chế biến trứng cần bỏ ngay lập tức
Trứng là thực phẩm quá quen thuộc với chúng ta hằng ngày nhưng rất nhiều người lại mắc sai lầm khi chế biến loại thực...
XEM TIẾP
Kem chuối đậu phộng bùi bùi, béo béo lại cực lạ miệng
Kem chuối thơm lừng kết hợp với dừa và lạc tạo nên hương vị rất riêng, béo béo bùi bùi vừa ngậy, chắc chắn ai...
XEM TIẾP
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM