5 bước đơn giản làm bánh trứng phô mai ngon điên đảo

24/12/2016 11:22

Đừng bỏ qua món bánh trứng nướng phô mai thơm lừng này nếu bạn đang muốn tìm một món bánh đủ dinh dưỡng với cách làm nhanh gọn nhé!

Nguyên liệu:

(Nguyên liệu làm cho 2 chiếc bánh trứng)

  • 100g bột mì
  • 80ml sữa
  • 3 quả trứng
  • 2 lát phô mai cheddar
  • 4 lát thịt dăm bông
  • 4 thìa hành tây băm nhỏ
  • 1 bát phô mai mozzarella
  • 4 thìa sốt mayonnaise
  • 2 thìa bơ
  • Một ít muối, bột rau mùi tây.

Bước 1: Rây mịn bột mì.

5 bước đơn giản làm bánh trứng phô mai ngon điên đảo ảnh 1

Bước 2: Đập 1 quả trứng vào tô bột, thêm sữa và một ít muối.

5 bước đơn giản làm bánh trứng phô mai ngon điên đảo ảnh 2

Bước 2a: Trộn đều nguyên liệu trong tô.

5 bước đơn giản làm bánh trứng phô mai ngon điên đảo ảnh 3

Bước 3: Làm tan chảy 2 thìa bơ rồi dùng cọ quét bơ vào đáy và thành hai chiếc bát. Tiếp đó cho phần bột đã trộn đổ đều vào 2 bát.

5 bước đơn giản làm bánh trứng phô mai ngon điên đảo ảnh 4

Bước 4: Mỗi bát bột đặt 2 lát thịt dăm bông vào, tiếp đó cho 1 lát phô mai cheddar lên trên. Tiếp đó cho 2 thìa sốt mayonnaise.

5 bước đơn giản làm bánh trứng phô mai ngon điên đảo ảnh 5

Bước 4a: Thêm hành tây băm nhỏ và đập 1 quả trứng lên trên.

5 bước đơn giản làm bánh trứng phô mai ngon điên đảo ảnh 6

Bước 4b: Cuối cũng bạn rắc phô mai mozzarella bào lên trên trứng.

5 bước đơn giản làm bánh trứng phô mai ngon điên đảo ảnh 7

Bước 5: Cho bánh vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Lây bánh ra lò rồi rắc một ít mùi tây lên trên là xong.

5 bước đơn giản làm bánh trứng phô mai ngon điên đảo ảnh 8

Nếu bạn đã thấy chán các món ăn sáng quen thuộc hàng ngày thì bạn hãy thử làm món bánh trứng nướng phô mai đơn giản này cho bữa sáng của gia đình mình nhé. Món bánh vừa mềm thơm nóng hổi lại chế biến khá nhanh rất thích hợp để bạn chế biến tại nhà và đổi món cho những người thân yêu của bạn đó.

5 bước đơn giản làm bánh trứng phô mai ngon điên đảo ảnh 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh trứng nướng này nhé!

7 mẹo giúp giữ thực phẩm được tươi lâu hơn
Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn lưu trữ các loại rau củ tươi lâu nhất, không chỉ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc...
XEM TIẾP
Trời nóng chẳng thiết ăn uống gì, chỉ cần một phần nộm dứa mát lạnh là mãn nguyện rồi
Nộm dứa dưa leo vừa rẻ lại rất ngon, bạn chỉ cần bỏ chút ít thời gian là có ngay món nộm dứa dưa...
XEM TIẾP
Rửa với nước chỉ là bước 1, nho phải rửa thêm vài bước nữa thì mới sạch hết bợn trắng, bóng loáng thích mắt
Để làm sạch lớp phấn trắng nói trên thật ra không khó nhưng nếu bạn chỉ rửa dưới vòi nước thôi thì chẳng thể nào...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 28/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg)  20.000 TP.HCM
 Xà lách gai (kg)  13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 35.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Cà rốt (kg)8.000TP.HCM
Củ cải (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)13.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg) 9.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg) 7.500TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000TP.HCM
Dưa leo (kg)12.000TP.HCM
Ớt sừng (kg) 30.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20.000TP.HCM