4 nguyên liệu, 5 phút cho món đậu hủ trứng chiên thơm ngon tuyệt đỉnh

Dinh dưỡng 02/08/2015 10:35

Hôm nay Phụ nữ và Gia đình sẽ giới thiệu tới các bạn một món ngon đơn giản với 4 nguyên liệu, đó là món đậu phụ trứng tẩm bột chiên xù ăn là mê.


Nguyên liệu:

- Đậu phụ trứng
- Lòng trắng trứng gà
- Bột chiên xù
- Gia vị: Muối, bột ngọt...

4 nguyên liệu, 5 phút cho món đậu hủ trứng chiên thơm ngon tuyệt đỉnh - Ảnh 1

Thực hiện:

- Đầu tiên đập trứng ra bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ, tiếp đó dùng dao cắt đậu thành những miếng cỡ bao diêm, nhẹ tay cầm từng miếng đậu rồi nhúng ngập vào trong phần lòng trắng trứng.

- Nhấc trứng ra cho ráo bớt lòng trắng trứng rồi lăn ngay miếng đậu qua một lớp bột chiên xù, cầm miếng đậu lắc nhẹ cho rơi bớt bột thừa.

- Làm nóng dầu rồi thả miếng đậu vào rán với mức lửa vừa, đợi mặt này miếng đậu vàng mới chuyển sang rán mặt kia.

- Đến khi lớp bột ngoài chín ròn, chuyển màu vàng ươm thì gắp đậu ra, xếp ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu.

- Yêu cầu cảm quan của món ăn là: Lớp vỏ bao quanh miếng đậu có độ vàng giòn nhưng phần đậu bên trong vẫn phải mềm mịn, vị béo ngậy, có mùi thơm đặc trưng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT