12 mẹo đơn giản giúp nàng vụng thành siêu đầu bếp tại nhà

Dinh dưỡng 20/10/2017 05:40

Với những mẹo này sẽ giúp chị em yêu việc vào bếp hơn bao giờ hết.

1. Nướng/ chiên thịt nhanh và chín đều

Nếu bạn nướng hoặc chiên thịt viên hay nhân hamburger, hãy ấn một vết lõm lớn ở giữa miếng thịt, thịt sẽ chín nhanh và đều hơn 12 mẹo đơn giản giúp nàng vụng thành siêu đầu bếp tại nhà - Ảnh 1

2. Cắt bánh kem lành lặn và không dính dao

Rửa dao dưới vòi nước nóng trước khi cắt bánh sẽ khiến bánh không dính vào dao. 12 mẹo đơn giản giúp nàng vụng thành siêu đầu bếp tại nhà - Ảnh 2

3. Tạo một bình phun nước chanh

Lăn đều quả chanh cho mềm sau đó cắt bỏ phần đầu quả chanh, cắm phần đầu của một chiếc bình xịt vào, sau đó bạn chỉ việc bóp cho nước chanh xịt ra ngoài.

12 mẹo đơn giản giúp nàng vụng thành siêu đầu bếp tại nhà - Ảnh 3 4. Cầm dao cho chắc tay

Buộc dây chun vào chuôi dao giúp bạn cầm dao chắc hơn, không tuột tay khi thái.

12 mẹo đơn giản giúp nàng vụng thành siêu đầu bếp tại nhà - Ảnh 4

5. Chiên xúc xích chín đều

Khứa một vài đường chéo đều nhau trên thân xúc xích trước khi chiên sẽ khiến nó chín vàng đều. 12 mẹo đơn giản giúp nàng vụng thành siêu đầu bếp tại nhà - Ảnh 5

6. Kiểm tra trứng xem còn tươi hay đã cũ

Đập trứng lên đáy đĩa, xem vòng tròn của lòng trắng quanh lòng đỏ, vòng này còn thì trứng tươi. 12 mẹo đơn giản giúp nàng vụng thành siêu đầu bếp tại nhà - Ảnh 6

7. Giữ tươi cho bánh kem còn thừa

Sau khi ăn bánh kem, còn thừa, bạn có thể dùng lát bánh mì ghim vết cắt lại, bánh sẽ được tươi lâu hơn. 12 mẹo đơn giản giúp nàng vụng thành siêu đầu bếp tại nhà - Ảnh 7

8. Để trứng luộc có độ chín như ý

Để trứng luộc có độ chín như ý, bạn có thể căn thời gian luộc tương ứng như hình dưới.

12 mẹo đơn giản giúp nàng vụng thành siêu đầu bếp tại nhà - Ảnh 8

9. Giữ rau tươi lâu

Giữ rau trong giấy bạc rau sẽ tươi lâu hơn bình thường. 12 mẹo đơn giản giúp nàng vụng thành siêu đầu bếp tại nhà - Ảnh 9

10. Nướng thịt xông khói chuẩn

Để nấu thịt xông khói ngon và đạt độ hoàn hảo, trước tiên đặt thịt trên khay có lót lá nhôm sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 204 độ C (400 độ F) trong 12 phút. 12 mẹo đơn giản giúp nàng vụng thành siêu đầu bếp tại nhà - Ảnh 10

11. Hâm nóng lại pizza đúng cách

Để làm nóng lại pizza ngon như vừa mới nướng xong, trước tiên xịt một chút nước lên bề mặt bánh rồi mới cho vào lò hâm lại.12 mẹo đơn giản giúp nàng vụng thành siêu đầu bếp tại nhà - Ảnh 11

12. Cắt bít tết đúng chuẩn

Nếu bạn cắt ngang thớ miếng bít tết sẽ chỉ làm miếng thịt bị vụn ra. Hãy cắt dọc thớ, bạn sẽ có được những miếng thịt lành lặn hoàn hảo.12 mẹo đơn giản giúp nàng vụng thành siêu đầu bếp tại nhà - Ảnh 12

Tưởng là vặt vãnh, ai ngờ 10 mẹo này giúp việc làm bếp dễ như trở bàn tay

Để tiết kiệm thời gian công sức, bạn có thể dùng các mẹo nho nhỏ này để công việc vào bếp nhanh nhất có thể.

TIN MỚI NHẤT