Tránh bị "chặt chém" khi mua sắm ở những nơi bạn lần đầu đặt chân đến

21/05/2016 09:37

Nếu bạn là mẫu người thích mua sắm thì không thể bỏ qua những bí quyết mua sắm cực kỳ bổ ích này.

Tránh bị chặt chém khi mua sắm ở những nơi bạn lần đầu đặt chân đến ảnh 1

Trong cuộc đời không tránh được có những lúc bạn đi du lịch, công tác đến nơi này, nơi kia và chắc chắn sẽ có những lần đầu tiên đặt chân đến những vùng đất, thành phố xa lạ. Khi đến những mảnh đất chưa bao giờ tới, nếu như không tìm hiểu về nơi đó, bạn sẽ khó tránh gặp phải những bỡ ngỡ trong cách sinh hoạt, ăn uống, mua bán... Thậm chí, nếu bạn ít kinh nghiệm, có thể bạn còn bị mắc lừa dân địa phương khi mua sắm.

Lần đầu tới những thành phố, địa danh không phải nơi mình sinh sống, bạn nên trang bị cho mình một chút kiến thức về nơi đó để tự tin hơn. Đặc biệt, nếu bạn là người thích mua sắm thì bạn càng cần phải biết những bí quyết sau khi mua sắm ở những nơi bạn "đặt chân đến lần đầu".

Bi quyet mua sam o nhung noi ban

Tìm hiểu về nơi sắp đến

Trước mỗi chuyến đi, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về địa phương, đất nước mình sắp đến để nắm được phong tục tập quán của họ, cách thức họ mua bán, giá cả chung, cách trả giá, những sản phẩm đặc trưng, sản phẩm nào nên mua hay không nên mua... Đây là cách bạn tự tin khi ở nơi không phải "quê nhà" mình và trở thành người du lịch thông minh, tránh những điểm thường làm giá, chặt chém khách hàng hay mua phải hàng hóa với giá "bị hớ".

Bạn có thể tham khảo những thông tin này qua bạn bè hoặc các trang tin quảng cáo du lịch, trang thông tin của địa phương...

Bi quyet mua sam o nhung noi ban

Hỏi giá trước khi ăn, mua hàng

Những cửa hàng làm ăn "nghiêm chỉnh" thường niêm yết sẵn giá trên sản phẩm để khách dễ thấy và định hướng mua sắm của mình. Mặc dù không phải tất cả các cửa hàng công khai giá đều làm ăn gian dối nhưng bạn cũng nên cẩn thận. Khi giá không được niêm yết công khai, chủ cửa hàng có thể khai tăng giá tùy vào hình ảnh, biểu hiện của khách nên bạn sẽ khó kiểm soát. Do vậy, nhiều người mua phải hàng với giá rất cao so với giá chung ở các cửa hàng khác.

Vì vậy, khi mua hàng, bạn nên xem giá tiền trước để cân nhắc. Với những nơi không ghi rõ giá, bạn nên chủ động hỏi nhân viên hoặc chủ cửa hàng và có thể trả giá khi cần thiết để tránh tình phải trả nhiều tiền hơn quy định.

Bi quyet mua sam o nhung noi ban

Nên tới những cửa hàng được đánh giá cao, tránh nơi có tai tiếng

Làm sao để biết cửa hàng nào có tai tiếng, nhà hàng nào được đánh giá cao? Câu trả lời là bạn nên tìm hiểu qua kinh nghiệm của những người đi trước trên các trang báo uy tín, mạng xã hội, diễn đàn du lịch hoặc người xung quanh. Những người đã từng đi sẽ có không ít kinh nghiệm hữu ích, cả những ấn tượng tốt và xấu... và họ không ngại ngần chia sẻ để những người đi sau đó tham khảo.

Những thông tin này sẽ giúp bạn yên tâm hơn nhiều mỗi khi bước vào cửa hàng nào đó. Hãy tránh càng xa càng tốt những cửa hàng "có tiếng" trong vùng về chuyện "chặt chém" khách du lịch hoặc làm ăn không đàng hoàng...

Nắm được thông tin khi cần liên hệ

Dù bạn đến một nơi xa lạ vì bất cứ lý do gì thì việc nắm được thông tin cần liên hệ cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó sẽ hữu dụng trong trường hợp bạn bị lạc đường, bị dân địa phương gây khó dễ hoặc bạn bị chèn ép giá vô căn cứ một cách thái quá và muốn khiếu nại...

Hãy ghi lại số điện thoại đường dây nóng của các cơ quan chức năng địa phương nơi bạn tới. Họ sẽ giúp bạn giải quyết nếu có tranh chấp, xô xát, đồng thời bảo vệ an toàn cho bạn.

Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ
Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng...
XEM TIẾP
Khuyến mãi đặc biệt với Gà rán Popeyes mua 1 tặng 1
Cứ vào mỗi thứ 4 hàng tuần, gà rán Popeyes áp dụng chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn.
XEM TIẾP
Từ ngày 30/02 - 28/02/2017 MobiFone tạo điều kiện để khách hàng trọn vẹn xuân với “Lời hay ý đẹp”
Những ngày đầu năm là dịp để bạn gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp, MobiFone hiểu và tạo điều kiện để bạn thực...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá basa làm sạch (không đầu)(kg) 43,900TP.HCM
Đầu cá Hồi(kg) 34,800TP.HCM
Thịt đùi (heo)(kg) 80,000TP.HCM
Trứng vịt(vỉ) 30,000TP.HCM
Trứng gà(vỉ) 20,000TP.HCM
Cá lóc bông(kg)50,000TP.HCM
Cá lóc đồng(kg) 110,000 – 120,000TP.HCM
Má đùi gà(kg)33,400TP.HCM
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM