[Bài dự thi] Tình yêu tuổi học trò

05/08/2015 20:31

Mình hơi buồn thì buổi đại nhạc hội đã đến hồi kết thúc, mình quay người lại thì ra anh đã đứng ngay đằng sau mình từ rất lâu rồi, ánh mắt nhìn nhau, mặt mình đỏ bừng vì mắc cỡ, cả hai không nói được lời nào. Rồi mình thấy anh dắp chiếc xe đạp ra khỏi bãi đậu xe. Mình đã đạp xe theo sau thẫn thờ như một con ngốc

Mình còn nhớ hoài những ngày tháng ở ngưỡng cửa đại học, năm đó mình vừa tròn mười chín tuổi, đậu vào đại học sơ cấp Sư Phạm Ngoại Ngữ. Anh trai của mình cũng đậu vào cùng ngành với mình. Chắc cũng chẳng có gì để nói nếu mình không gặp anh, người bạn cùng lớp với ông anh mình.

 Lần đầu tiên vừa gặp anh ở lớp học nhạc tiếng Anh, mình đã thấy ghét cay ghét đắng cái anh chàng lúc nào cũng cười, nhe hàm răng trắng tinh và xung quanh anh lúc nào cũng có các cô gái xinh đẹp bao quanh. Mình cũng không biết tại sao mình ghét anh ta nữa, đúng như câu người ta thường nói, ghét của nào, trời trao của ấy. Từ ghét mà mình thích anh ta lúc nào mình cũng không hay. Hồi đó mình có quen hai cô bạn chung lớp Chung và Mai. Tụi mình thường đi ăn thu đủ bò khô và uống nước mía trước cỗng trường.Từ xa xa mình trông thấy anh nhìn ngắm tụi mình, anh cũng đi chung với hai người bạn, một người thì to cao và cũng hay cười giống anh, còn anh chàng khác thì có vẻ mắc cỡ. Có lẽ các cô bạn mình không biết về anh, nếu để ý chắc họ có lẻ sẽ nhận ra ánh mắt của mình chỉ dành cho anh. Rồi từ đó mỗi ngày đến trường mình chỉ chờ đến giờ nhạc để được học chung lớp với anh.

[Bài dự thi] Tình yêu tuổi học trò ảnh 1 Nhưng cũng rồi từ đó, giờ nhạc dường như thưa dần, giờ học chung thay bằng những giờ học riêng, nỗi nhớ về anh càng ngày càng lớn, có lần mình phải tìm cớ để đi qua lớp học của anh, để nhìn thấy anh. Có lần mình cũng thấy anh đi qua lớp mình, ánh mắt nhìn nhau, những ngày ấy mình cảm thấy thật hạnh phúc

Nhưng kỉ niệm dể thương nhất có lẻ là ngày đại nhạc hội sinh viên ở trường. Mình nhớ ngày ấy mình đến hơi trể, rất đông sinh viên đã ngồi đầy hội trường, và một số đứng bên ngoài lề cửa để xem, và mình thấy anh đứng bên ngoài cửa đối diện của mình, ánh mắt nhìn nhau, mình rất bối rối, rồi bỗng nhiên anh biến mất, mình dáo mắt tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy anh đâu cả. Mình hơi buồn thì buổi đại nhạc hội đã đến hồi kết thúc, mình quay người lại thì ra anh đã đứng ngay đằng sau mình từ rất lâu rồi, ánh mắt nhìn nhau, mặt mình đỏ bừng vì mắc cỡ, cả hai không nói được lời nào. Rồi mình thấy anh dắp chiếc xe đạp ra khỏi bãi đậu xe. Mình đã đạp xe theo sau thẫn thờ như một con ngốc.

Và có rất nhiều lần mình thấy thật kì lạ, như một lần đang lái xe đạp trên đường Nguyễn Tri Phương, phía sau trường Đại học Bách Khoa, mình nhớ anh day dứt, mình ước gì được thấy mặt anh, thì từ phía bên đường anh đang lái xe đạp về hướng đối diện với mình. Còn một lần nữa lúc cô chú mình từ nước ngoài về có chở anh em mình ra Đà Lạt chơi, có đi ngang qua Biên Hoà, nơi anh sống, mình lại nghĩ về anh và ước gì được nhìn thấy anh, xe của cô mình dừng lại để mua bưởi, thì điều kì lạ lại xảy đến, anh đang đi băng qua đường, không phải mình tưởng tượng, tim mình đập thật nhanh, cảm giác thật tuyệt vời.

 Rồi một ngày mình được tin gia đình mình sẽ đi Mỹ theo diện HO, mọi chương trình học được ngưng lại, mình sẽ rời Việt Nam trong vòng sáu tháng, lúc đó mình nghĩ làm sao mình có thể về nước khi Việt Nam và Mỹ lúc đó chưa bang giao. Lúc đó mình ước gì hai nước sẽ bang giao và mình sẽ có cơ hội gặp lại anh.

Rồi ngày đó cũng đã tới, tám năm sau, mình có cơ hội về Việt Nam, rồi cũng có đi qua Biên Hoà nơi anh sinh sống nhưng lần này mình đã mệt quá và ngủ thiếp đi, cũng như dòng đời đã trôi đi qua nhưng những kí ức về anh thanh niên dong dỏng cao cùng nước da ngăm ngăm, với nụ cười và hàm răng trắng tinh luôn là một kỉ niệm đẹp khi mình nghĩ về thời  sinh viên, không biết anh có chút kí ức gì về cô gái ở trường Sơ Cấp Sư Phạm này không?

 

Người viết: Tam Rowe

 

Dàn hotgirl lộng lẫy tham dự Lễ trao giải cuộc thi ảnh "Tôi Đẹp”
Tối 25/1, Chuyên trang Phunuvagiadinh.vn đã long trọng tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh "Tôi Đẹp” tại TP.HCM
XEM TIẾP
Lễ trao giải cuộc thi ảnh "Tôi Đẹp"
Năng động, tự tin và ngày càng xinh đẹp, phụ nữ ngày càng khẳng định vị trí mình trong xã hội hiện đại. Nhằm khuyến...
XEM TIẾP
Lạc quan lên nhé !
Cuộc sống như một tấm gương, bạn nhăn nhó thì nó cũng nhăn nhó lại với bạn, hãy mỉm cười… nó cũng sẽ mỉm cười...
XEM TIẾP
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá basa làm sạch (không đầu)(kg) 43,900TP.HCM
Đầu cá Hồi(kg) 34,800TP.HCM
Thịt đùi (heo)(kg) 80,000TP.HCM
Trứng vịt(vỉ) 30,000TP.HCM
Trứng gà(vỉ) 20,000TP.HCM
Cá lóc bông(kg)50,000TP.HCM
Cá lóc đồng(kg) 110,000 – 120,000TP.HCM
Má đùi gà(kg)33,400TP.HCM
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM