Tuyệt đối không đi tiểu trước khi quan hệ

03/04/2016 21:46

Nhiều người thường đi tiểu trước khi quan hệ tình dục vì tin rằng điều này có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, các bác sĩ niệu khoa khẳng định đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Các bác sĩ chuyên khoa niệu cho rằng đi tiểu trước khi quan hệ tình dục dễ gây viêm nhiễm - Ảnh minh họa

Nói đến quan hệ tình dục, có rất nhiều quan niệm sai lầm, chẳng hạn nếu nhảy lên nhảy xuống sau khi sex, bạn sẽ không mang thai, cho dù chàng xuất tinh bên trong.

Tuy nhiên, có 1 quan niệm không chỉ sai mà còn có hại. Đó là quan niệm cho rằng đi tiểu trước khi quan hệ tình dục để sex tốt hơn. Nhiều người tưởng làm điều này sẽ tránh được những bệnh viêm nhiễm niệu đạo. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa niệu nổi tiếng, việc cố tình đi tiểu trước khi quan hệ tình dục sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm. Và phụ nữ dễ mắc nguy cơ này hơn đàn ông.

Bác sĩ chuyên khoa niệu David Kauffman cho hay, người ta thường hay rỉ tai nhau về những lợi ích của việc đi tiểu trước khi quan hệ. Tuy nhiên, ông thường khuyên các bệnh nhân không làm thế, vì đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến viêm đường tiết niệu sau khi giao hợp.

Trên thực tế, trong quá trình quan hệ, vi khuẩn âm đạo có thể thúc đẩy niệu đạo, cho phép vi khuẩn đi qua và đến bàng quang dễ hơn, gây viêm nhiễm.

Do đó, tốt hơn bạn nên đi tiểu sau khi quan hệ, và cố gắng uống đủ nước để tránh bị mất nước và giúp loại bỏ viêm nhiễm, theo tờ Independent. Bên cạnh đó, để tránh viêm nhiễm khu vực này, bạn cũng nên dùng màng ngăn và bao cao su với chất bôi trơn diệt tinh trùng. 

Tin nổi bật
phu-nu-cu-than-van-minh-da-lay-nham-chong-nhung-may-ai-biet-nguyen-nhan-thuc-su-khien-ho-cuoi-nham
phu-nu-cu-than-van-minh-da-lay-nham-chong-nhung-may-ai-biet-nguyen-nhan-thuc-su-khien-ho-cuoi-nham
Sau đây là những nguyên nhân khiến phụ nữ lấy nhầm chồng, những chị em đã, đang hay sắp kết hôn hãy đọc thật kỹ.
4-con-giap-tuyet-doi-khong-cho-ai-vay-muon-tien-bac-tu-nay-den-cuoi-nam-keo-lam-on-mac-oan
4-con-giap-tuyet-doi-khong-cho-ai-vay-muon-tien-bac-tu-nay-den-cuoi-nam-keo-lam-on-mac-oan
Những con giáp sau chớ dại cho ai vay mượn tiền bạc nếu không mồ hôi, nước mắt của bạn ra đi không bao giờ trở lại.
nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-dan-than-vao-con-duong-ngoai-tinh
nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-dan-than-vao-con-duong-ngoai-tinh
Ngoại tình luôn khiến nhiều người cảm thấy hứng thú bởi họ được trải nghiệm những điều mới mẻ. Thế nhưng bi kịch hôn nhân, vợ chồng bỏ nhau, con cái b ...