Thủy chung lúc khó, giàu có... ngoại tình

08/09/2015 16:42

Kỳ khó lòng để cô ra đi, bởi người phụ nữ ấy là người duy nhất đã không bỏ rơi anh lúc khó khăn, khốn đốn. Nhưng anh vẫn luôn thắc mắc tại sao Thư lại phản bội anh khi cuộc sống của họ đã dư dả...

Trong tâm trạng rối bời, Kỳ tìm đến ông Lương Hiền Duy, Giám đốc công ty thám tử Lương Gia để tìm hiểu về người đàn ông mà vợ đang qua lại. Theo lời anh, chắc chắn Thư đang ngoại tình nhưng anh lại không tìm thấy bất cứ manh mối nào. Sở dĩ như vậy vì Thư là người rất "khéo léo", còn Kỳ thì dường như không có thời gian để đi theo từng bước chân vợ, hơn nữa, chính anh cũng sợ phải chứng kiến cảnh vợ tình tứ với người đàn ông khác.

"Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra"

Nhận lời Kỳ, các thám tử bắt tay vào theo dõi nhất cử nhất động của Thư, nhất là những ngày chồng cô bận rộn với các dự án đầu tư ở nước ngoài. Họ nhận thấy sự khôn ngoan trong từng đường đi nước bước của người phụ nữ vừa bước qua tuổi 35. Ở Thư, người ta có thể dễ dàng nhận thấy vẻ đẹp chín chắn và sự khéo léo trong các mối quan hệ, hầu như rất khó để tìm thấy sơ hở cũng như sai sót nào của cô.

 
Thủy chung lúc khó, giàu có... ngoại tình ảnh 1

Không chỉ thành công trong công việc, Thư còn là một người mẹ chu toàn, chăm lo cho con từ miếng ăn đến giấc ngủ. Dù bận rộn đến đâu cô cũng dành thời gian dạy các con học tập, hai cậu con trai vì thế luôn yêu quý và tôn sùng mẹ. Theo chân Thư nhiều ngày, các thám tử nhận thấy cô dường như không có thời gian để ngoại tình như nghi vấn của chồng. Thế nhưng, ngay lúc các thám tử tưởng chừng như sắp bỏ cuộc thì họ phát hiện Thư lén lút gặp một người đàn ông lạ vào sáng Chủ nhật. Cuộc gặp gỡ chỉ diễn ra ngắn ngủi trong vòng 3 tiếng đồng hồ, nhưng đã đủ sức tố cáo tội ngoại tình của người phụ nữ ấy.

Tiếp tục "bám" theo Thư, các thám tử tìm hiểu được cô và người đàn ông kia thuê chung một phòng. Khoảng hai tiếng sau họ trở ra với vẻ quyến luyến, bịn rịn khi chia tay. Tất cả những hình ảnh đó đã được các thám tử ghi lại và trao cho Kỳ. Khoảnh khắc cầm "bằng chứng ngoại tình" của vợ trên tay, khuôn mặt người đàn ông tuổi 40 trở nên tái nhợt, không chút sức sống.

  

Băn khoăn không biết ly hôn hay tha thứ

Sau khi biết vợ có tình nhân bên ngoài, Kỳ tiếp tục nhờ ông Lương Hiền Duy tìm hiểu danh tính của người đàn ông đó. Kết quả cho biết người kia tên Hội, Giám đốc một ngân hàng nơi mà vợ anh thường xuyên có quan hệ giao dịch tiền tệ. Họ hầu như không gặp nhau nhiều, thường cuối tuần mới lén lút gặp gỡ.

Theo lời chia sẻ của Kỳ, dù biết vợ có lỗi nhưng anh vẫn băn khoăn không biết nên xử trí ra sao. Với anh, thời gian này quả thật khó khăn bởi phải quyết định giữa việc ly hôn hay tha thứ, cú "sốc" khiến anh như già thêm chục tuổi. Nghĩ mình nợ ân tình của Thư nên anh không thể dễ dàng buông tay như những người đàn ông bị cắm sừng khác…

Kỳ và Thư quen nhau từ những năm tháng "xuân xanh", lúc ấy Kỳ đi làm, còn Thư mới chỉ là cô sinh viên năm nhất. Ra trường, họ làm đám cưới để "chạy" bầu bì vì khi ấy, Thư đã mang thai gần 4 tháng. Cuộc sống của đôi vợ chồng những năm đầu được xem là khá giả và sung túc. Tuy nhiên, năm Kỳ 30 tuổi, anh bị người ta lừa hết tài sản của gia đình. Cùng lúc, bạn bè, người thân lần lượt bỏ anh ra đi, duy chỉ riêng Thư vẫn ở lại sát cánh bên chồng, an ủi và cùng anh vượt qua khó khăn, thử thách.

Thậm chí, Thư phải mở miệng mượn tiền của cha ruột đang sống tại Mỹ, người cha mà suốt 24 năm cô không thèm nhìn mặt kể từ lúc ông bỏ mẹ con cô theo người phụ nữ khác, năm ấy Thư được 3 tuổi. Cũng nhờ số tiền vứt bỏ lòng tự trọng và nỗi căm hờn mấy chục năm với cha mà vợ chồng Thư có tiền xây dựng lại cơ nghiệp đổ vỡ.

Thủy chung lúc khó, giàu có... ngoại tình ảnh 3

Từ một chi nhánh sản xuất lụa tơ tằm nhỏ lẻ, Kỳ đã phát triển hệ thống sản phẩm sang các tỉnh khác và còn xuất đi nước ngoài. Cuộc sống ngày một "thay da đổi thịt", vợ chồng anh cũng có của ăn, của để. Tuy nhiên, khi công việc ngày một bộn bề thì cũng là lúc Kỳ nhận thấy sự thay đổi của Thư. Trong quan hệ với chồng, Thư dường như không còn tha thiết gì, cô luôn từ chối sự quan tâm và những đòi hỏi của anh. Dần dà, vợ chồng cô chỉ như những cái bóng tồn tại bên nhau. Kỳ dù có "vắt óc" cũng không thể nào hiểu được tâm tư tình cảm của vợ cũng như việc cô đang nghĩ gì, muốn gì.

Khi xác thực được chuyện vợ có tình nhân bên ngoài, Kỳ thẳng thắn chia sẻ với các thám tử công ty Lương Gia rằng, anh không thể nào dễ dàng "đệ đơn" ly hôn với vợ dù biết bị cô cắm sừng. Kỳ khó lòng để cô ra đi, bởi lẽ người phụ nữ ấy là người duy nhất đã không bỏ rơi anh lúc khó khăn, khốn đốn. Chỉ có điều, anh vẫn luôn thắc mắc là tại sao Thư lại phản bội anh khi cuộc sống của họ đã đuề huề, dư giả về tiền bạc, thậm chí được gọi là thành công vượt bậc so với bạn bè cùng trang lứa.

Khuôn mặt buồn bã và đôi mắt đỏ hoe của Kỳ khiến người đối diện không thể không cảm thông, chua xót. Chắc chắn, sẽ rất lâu nữa anh mới có thể thoải mái đối mặt với vợ. Nhưng dù sao, có lẽ lựa chọn của người đàn ông tình nghĩa ấy sẽ là tha thứ - để bản thân anh được "nhẹ lòng" và vợ cũng có một cơ hội sửa đổi.

Xem thêm:

Báo gia đình và xã hội

Cách yêu chồng

Gia đình và xã hội

Phụ nữ

Không quan hệ thường xuyên, vợ chồng bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt tác hại này
Dễ stress, giảm trí nhớ, lão hóa nhanh hay hệ miễn dịch suy yếu... là những tác hại mà cả nam lẫn nữ phải đối...
XEM TIẾP
5 lỗi cơ bản nàng hay mắc phải khiến chàng cụt hứng trong 'chuyện ấy'
Nếu chàng không hào hứng chuyện ấy, bạn cần xem ngay mình có mắc các lỗi sau đây khi yêu không nhé!
XEM TIẾP
Làm thế nào để 'dỗ dành' khi chàng lười 'yêu'?
Đời sống chốn phòng the không phải lúc nào cũng “xuôi chèo mát mái”, “cơm lành canh ngọt” hàng ngày, hàng tuần đều đặn. Chợt...
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM