Quan hệ bằng miệng giúp ngăn ngừa viêm phần phụ

06/05/2016 07:20

Bệnh lây qua đường tình dục là một trong những nguyên nhân chính gây viêm phần phụ (PID) – tình trạng gây viêm bộ phận sinh dục nữ.

Vì vậy, nếu quan hệ tình dục không bảo vệ hoặc vệ sinh kém có thể làm tăng PID. Quan hệ tình dục bằng miệng không giống như quan hệ theo cách thông thường, đặc biệt là những người dễ bị PID. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn nên bỏ việc “yêu” theo cách truyền thống chỉ vì sợ PID.

Quan hệ bằng miệng giúp ngăn ngừa viêm phần phụ ảnh 1

Trên thực tế, các nghiên cứu chỉ ra rằng quan hệ tình dục bằng miệng có thể giúp phát triển  hệ miễn dịch chống lại các triệu chứng như sốt, đau bụng dưới, tiểu đau, chảy máu vv…

Một phân tích về dữ liệu đánh giá PID và sức khỏe lâm sàng chỉ ra rằng trong số những phụ nữ có dấu hiệu và triệu chứng PID, những người báo cáo có quan hệ tình dục bằng miệng ít bị lạc nội mạc tử cung, một bệnh phụ khoa trong đó lớp niêm mạc bên trong tử cung bắt đầu phát triển ngoài khoang tử cung qua buồng trứng, vòi trứng hoặc quanh niêm mạc ngoài của tử cung. Kết quả là gây đau trong kỳ kinh và nhiều khó chịu khác.

Các nghiên cứu cho thấy quan hệ bằng miệng là một cách để tăng miễn dịch chống lại PID và lạc nội mạc tử cung.

Lý do là kháng nguyên có trong hệ bạch huyết giúp phát triển miễn dịch chống lại PID. Và các mô bạch huyết phong phú ở vùng hầu họng. Khoảng 619 phụ nữ bị nghi ngờ trên lâm sàng bị PID đã tham gia trong nghiên cứu PEACH này để xem có mối liên quan giữa quan hệ tình dục bằng miệng, PID và lạc nội mạc tử cung hay không.

Nghiên cứu kết luận rằng những phụ nữ báo cáo có quan hệ tình dục bằng miệng ít bị lạc nội mạc tử cung hoặc PID hơn. Điều này có thể do phản ứng miễn dịch bảo vệ ở đường sinh dục do mô bạch huyết ở vùng hầu họng.

Để chàng không thể rời xa, đây là những điều nàng nên làm sau khi 'yêu'
Sau khi "yêu", dù mệt mỏi đến đâu, các nàng khoan ngủ ngay mà nên dành chút thời gian làm những điều này để chàng...
XEM TIẾP
Phụ nữ có những dấu hiệu này, chứng tỏ đang thiếu 'chuyện ấy' trầm trọng
Thiếu "chuyện ấy" có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do đó, các nàng cần ghi nhớ những dấu hiệu bất thường của...
XEM TIẾP
Nếu có những biểu hiện này, chắc chắn 'cuộc vui' của vợ chồng bạn vô cùng hoàn hảo
Thăng hoa mỗi lần "yêu", không cảm thấy mệt mỏi hay thoải mái sáng tạo... những biểu hiện này chứng tỏ bạn đang có những...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM