"Phụ nữ nên giảm bớt những hi sinh cho chồng con"

25/05/2015 13:46

Trước những ý kiến cho rằng việc nội trợ “chẳng có gì là to tát” nên không cần đến một cuộc cách mạng trong gia đình, đạo diễn Lê Hoàng bất bình lên tiếng “Đã đến lúc người phụ nữ nên giảm bớt những hi sinh cho chồng con”.

Phụ nữ thầm lặng hi sinh trong mỗi gia đình

Khởi nguồn cho những tranh luận này đến từ một video quảng cáo nói về sự tự tin tiến bước của người phụ nữ trong gia đình. Những người phụ nữ đã quen với những công việc không tên thường ngày, chấp nhận đó như một lẽ đương nhiên và bỗng một ngày chợt nhận ra mình cần có những thay đổi, bắt đầu bằng những bước tiến nhỏ trong cuộc sống để trở nên hạnh phúc hơn.

Đáp lại những ý kiến đánh giá chưa đúng mức về sự cống hiến và hy sinh của người phụ nữ, trong một bài viết của mình đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ: “Chưa ở đâu người ta dựng tượng một nhà thơ, rồi bên cạnh đó dựng tượng người phụ nữ đã giặt đồ cho nhà thơ ấy”, Lê Hoàng “bất bình” thay cho một nửa thế giới.

Lê Hoàng cho rằng, “đàn ông luôn tự hào là nhờ có họ, nhân loại đã tiến những bước dài vào khoa học, vào nghệ thuật hay vào tương lai”. Nhưng hầu hết họ đều bước ra từ một gia đình, hành trình của họ luôn bắt đầu bằng bước lùi hi sinh của người phụ nữ.

Vả lại “chưa có một thống kê nào kể ra, bao nhiêu lần bát đĩa phải rửa, bao nhiêu lần thức ăn phải nấu, bao nhiêu quần áo được giặt để phục vụ cho vĩ nhân sáng tạo ra những tác phẩm hùng tráng đó. Cứ như là bát đũa tự nhiên bóng loáng lên, thức ăn tự nhiên nấu chín và quần áo tự nhiên sạch sẽ thơm phức chờ ông ấy mặc vào”.

Đã đến lúc tự tin tiến bước, xóa bỏ nghịch lý

Nghịch lý sẽ vẫn tiếp diễn nếu phụ nữ vẫn chấp nhận hy sinh. Theo như Lê Hoàng đã chia sẻ:” Thôi cũng được đi. Đa số phụ nữ chấp nhận hy sinh. Đa số phụ nữ bao nhiêu năm qua đã làm việc nhà một cách âm thầm, lặng lẽ.”

Bản thân đạo diễn biết rằng, “lỗi” không phải do đàn ông 100% mà “tại anh, tại ả, tại cả đôi đường”. Họ chấp nhận làm việc lặng lẽ, chấp nhận giấu đi những đam mê, cảm xúc, nhu cầu của mình để tập trung cho gia đình. Nhưng họ quên mất rằng, gia đình của họ, chồng con của họ chỉ có thể tiến lên cùng với họ.

Phụ nữ nên giảm bớt những hi sinh cho chồng con ảnh 1
Lê Hoàng cho rằng đã đến lúc phụ nữ tạo ra những bước tiến cho mình

Dù có một chỗ đứng ở ngoài xã hội, nhưng trong gia đình, Lê Hoàng luôn là người sẵn sàng và tự nguyện đi chợ, rửa bát, quét nhà, nấu cơm, giặt giũ cho vợ. Vị đạo diễn cho rằng đã đến lúc người phụ nữ cần thay đổi quan điểm. ”Nhưng hôm nay bắt đầu có những người không thế. Họ quyết tâm tìm giải pháp mạnh mẽ để việc lau chùi, giặt giũ dù không đi vào sử sách thì cũng đi vào thoải mái nhẹ nhàng, dù chưa đưa họ tới các vì sao mà cũng đưa ra khỏi sự nhàm chán, mệt nhọc..”

Đã đến lúc người phụ nữ nên giảm bớt những hi sinh cho chồng con. Đã đến lúc cần nhìn nhận đúng đắn vai trò của người phụ nữ trong gia đình cũng như khuyến khích người phụ nữ tự tin tiến bước- tự tin trải nghiệm những điều trước đây mình chưa dám thử, bước ra khỏi nhà để gặp gỡ bạn bè, chăm sóc bản thân nhiều hơn…

Dù bước tiến đầu tiên ấy không đưa họ đến sao Hỏa hay lên Mặt trăng nhưng sẽ giúp họ thoát khỏi cuộc sống nội trợ tất bật, để có thời gian cho riêng mình, giúp mình đẹp hơn, quyến rũ hơn. Dù bước tiến ấy không đưa họ đi vào sử sách, nhưng sẽ giúp họ bước vào một thế giới mới, được trải nghiệm những điều chưa bao giờ thử, gặp gỡ, kết bạn với những con người thú vị, biết cách yêu mình và yêu chồng con hơn.

Chỉ một bước chân đơn giản nhưng người phụ nữ sẽ rút ngắn con đường nội trợ của mình và mở cánh cửa tương lai, đưa họ đến với những điều tốt đẹp hơn. Bước tiến nhỏ, nhưng vĩ đại biết bao khi giúp người phụ nữ nhẹ gánh gia đình, tự tin và hạnh phúc.

Chán cảnh mẹ chồng nàng dâu suốt ngày tìm cách “trả đũa” nhau
Người ta nói khác máu thì tanh lòng, quả đúng không sai. Tôi chán cảnh mẹ chồng nàng dâu suốt ngày tìm cách trả đũa...
XEM TIẾP
Chán quá chồng tôi chỉ thích bám váy vợ, mệt mỏi và ức chế không biết giãi bày cùng ai
Người ta lấy chồng để nương tựa, đỡ đần, cùng nhau xây dựng hạnh phúc. Còn tôi chán quá, chồng tôi chỉ thích bám váy...
XEM TIẾP
Vì sao chồng chán yêu dù vợ vô cùng nóng bỏng và khiêu gợi?
Với cánh mày râu, tình dục không chỉ là nhu cầu bản năng mà còn là một điều tuyệt vời muốn khám phá từ người...
XEM TIẾP
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM