Phụ nữ đừng thông minh quá... đàn ông sợ!

26/10/2015 10:05

Phụ nữ thông minh có sức hấp dẫn đặc biệt, thường khiến đàn ông phải nể phục. Tuy nhiên, nếu một người phụ nữ thông minh xuất hiện ngay trước mặt, đàn ông lại phải e dè suy nghĩ.

Phụ nữ đừng thông minh quá... đàn ông sợ! ảnh 1

Nhiều nghiên cứu cho thấy, đàn ông thường ngại yêu một người phụ nữ thông minh. Có một sự thật khá mâu thuẫn là nếu đưa ra sự lựa chọn cho các anh chàng rằng giữa một người phụ nữ vượt trội và một người phụ nữ kém thông minh hơn họ trong việc tính toán hay làm tiếng Anh làm người bạn đời.

Các anh chàng thường chọn người phụ nữ thông minh nhiều hơn với hy vọng về một cuộc sống hôn nhân vui vẻ, lãng mạn.

Nhưng nếu bạn thông báo với các anh chàng này rằng, họ sẽ được gặp người phụ nữ thông minh và làm tốt bài test đó hơn họ thì phản ứng bạn nhận được sẽ là sự e dè hoặc tự rút lui. Đàn ông có xu hướng đánh giá những người phụ nữ thông minh hơn mình thường kém hấp dẫn hơn và họ không có hoặc ít có nhu cầu hẹn hò hay tiến xa hơn nữa.

Cuộc khảo sát trên cho thấy, đàn ông có thể cảm thấy thích thú khi nghĩ về một người phụ nữ thông minh. Nhưng họ sẽ không bao giờ muốn biến mình thành kẻ thất bại trước những người phụ nữ này, vì bản tính của đàn ông vốn rất sĩ diện và có lòng tự trọng cao.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào đàn ông cũng muốn mình là người đáng ngưỡng mộ trong mắt phái yếu. Vì thế, lời khuyên dành cho những người phụ nữ thông minh là nên biết cách khéo léo xử lý các tình huống và giữ sĩ diện cho đàn ông, không nên chứng minh rằng mình giỏi giang hay khôn ngoan hơn phái mạnh

Dù muốn hay không, 6 thứ chán đời này sẽ xảy ra khi bạn không thể 'lên đỉnh' mỗi khi làm chuyện ấy
Tình dục, không nhất thiết chỉ để đạt cực khoái mà nó còn mang nhiều ý nghĩa thiên về cảm xúc khác. Thế nhưng dù...
XEM TIẾP
5 dấu hiệu chàng là người ích kỉ trong 'chuyện ấy'
Một cuộc yêu đúng nghĩa phải đem lại niềm vui, khoái cảm cho cả hai người. Nếu như anh ấy không để ý bạn muốn...
XEM TIẾP
Cuộc 'yêu' dù vui đến mấy, phụ nữ nhớ làm ngay những điều này sau khi quan hệ
Dù cho cuộc “yêu” của bạn đã kết thúc thăng hoa, thú vị và vui đến mấy thì phụ nữ cũng cần phải làm những...
XEM TIẾP
Thẻ: