Những câu nói gây sốc của mẹ chồng

04/06/2015 07:46

Điều đó sẽ khiến cô con dâu không những bị tổn thương mà còn vô cùng tức giận, cảm thấy bị xúc phạm vì bị mẹ chồng xem thường, khiêu khích họ trong cuộc sống.

"Mẹ không có con dâu này thì có con dâu khác"

Khi nóng giận, xung đột với con dâu, một số bà mẹ chồng không kiểm soát được cảm xúc và buột miệng. Họ sẵn sàng nói những điều khó nghe với vợ của con trai mình, trong đó có câu “Mẹ không có con dâu này thì có con dâu khác” hay câu tương tự “Con không phục vụ được chồng thì sẽ có người khác phục vụ chồng thay con”...

Điều đó sẽ khiến cô con dâu không những bị tổn thương mà còn vô cùng tức giận, cảm thấy bị xúc phạm vì bị mẹ chồng xem thường, khiêu khích họ trong cuộc sống.

"Thời của mẹ khổ vậy mà mẹ vẫn nuôi dạy con tốt, lo được thế kia…"

Nhiều cô con dâu chia sẻ, họ rất dị ứng với câu nói này của mẹ chồng. Và không chỉ một lần mà họ còn nghe rất nhiều lần trong quá trình làm dâu. Sự so sánh này là khập khiễng bởi mọi thứ luôn thay đổi theo thời gian.

So sánh thời đại, kỹ năng và nhận thức của từng người để đánh giá họ là một điều sai lệch. Nó có thể khiến cô con dâu cảm thấy “ghét” mẹ chồng vô cùng. Vì vậy, để cuộc sống gia đình yên ấm, các bà mẹ chồng đừng bao giờ nói với con dâu câu nói này.

Những câu nói gây sốc của mẹ chồng ảnh 1
Chỉ một câu nói bình thường của mẹ chồng cũng tạo nên xung đột 

"Giống ngoại hết, chả giống nội tí nào"

Câu nhận xét về ngoại hình của bé tưởng chừng đơn giản nhưng sức “tàn phá” của nó thì khủng khiếp vô cùng. Dẫu có đúng sự thật thì vẫn khiến con dâu cảm thấy tủi thân. Chẳng người phụ nữ nào thích mẹ chồng nhận xét về con của mình như thế cả.

"Cháu bà gầy quá, mẹ cháu không cho ăn uống đầy đủ sao?"

Nhận xét này thường xảy ra khi bà nội đến nhà chơi, ở với cháu, thường không phải mục đích hỏi trẻ mà là gián tiếp nói với con dâu. Thực tế cho thấy, người mẹ nào cũng yêu con và muốn dành cho con mình những điều tốt đẹp, muốn con béo khỏe, thông minh. Việc nuôi dưỡng, chăm sóc con cái là thuộc về bố mẹ đứa trẻ, ông bà chỉ đóng vai trò hỗ trợ, giúp đỡ. Vì vậy, việc mẹ chồng quan tâm thái quá, can thiệp sâu vào cách nuôi dạy con của con dâu là một điều rất không nên.

“Tại sao con lại làm thế?/ Con có biết làm thế thì hậu quả như thế nào không?”

Đây là câu nói thường gặp của các mẹ chồng với con dâu và không một cô con dâu nào thích nghe câu nói này cả. Hầu hết các cô con dâu khi bước chân về nhà chồng đều mong muốn làm những gì tốt nhất để chăm sóc cho gia đình mình. Vì thế câu hỏi kiểu này của mẹ chồng sẽ mang lại cảm giác bị xét nét, không được tôn trọng. Thay vào đó, mẹ chồng nên trực tiếp góp ý với con dâu, trao đổi về mọi nề nếp gia đình trước giờ vốn có để con dâu hòa nhập và yêu thương, gắn bó với gia đình chồng hơn.

Để chàng không thể rời xa, đây là những điều nàng nên làm sau khi 'yêu'
Sau khi "yêu", dù mệt mỏi đến đâu, các nàng khoan ngủ ngay mà nên dành chút thời gian làm những điều này để chàng...
XEM TIẾP
Phụ nữ có những dấu hiệu này, chứng tỏ đang thiếu 'chuyện ấy' trầm trọng
Thiếu "chuyện ấy" có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do đó, các nàng cần ghi nhớ những dấu hiệu bất thường của...
XEM TIẾP
Nếu có những biểu hiện này, chắc chắn 'cuộc vui' của vợ chồng bạn vô cùng hoàn hảo
Thăng hoa mỗi lần "yêu", không cảm thấy mệt mỏi hay thoải mái sáng tạo... những biểu hiện này chứng tỏ bạn đang có những...
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM