Mẹo để đánh bay lo lắng trong đêm tân hôn

23/01/2016 06:01

Hãy bắt đầu chuẩn bị cho đêm tân hôn bằng việc chuẩn bị tâm lí khi nghĩ về nó. Đừng biến nó trở nên quá nặng nề, áp lực.

Sau tất cả những công đoạn của lễ cưới kết thúc,  đêm tân hôn là một điều được cặp đôi nào cũng chờ đợi. Những người bạn thân thiết của cô dâu, chú rể cũng hay trêu đùa, chọc ghẹo cặp đôi vào “Đêm đặc biệt” này. Nó được gọi là đêm hạnh phúc nhất và nhiều người có quan điểm, nó sẽ là đêm lần đầu gần gũi. Mặc dù ngày nay, chuyện quan hệ tình dục lần đầu vào đêm tân hôn không còn nhiều nhưng vẫn có những cặp đôi trải qua điều tuyệt diệu này vào đêm đầu tiên làm vợ chồng.

Tuy nhiên, có một số người tỏ ra hơi lo âu và sợ hãi về đêm đầu tiên. Lo âu có thể xuất phát từ yếu tố thiếu tự tin, quan niệm sai lầm, thiếu hiểu biết, thiếu thông tin hoặc kì vọng quá nhiều điều không đúng như thực tế. Có nhiều cách để đối phó với nó. Dưới đây là những cách bạn nên áp dụng nếu bạn chưa từng quan hệ và đang hồi hộp chờ tới đêm tân hôn để “lần đầu làm chuyện ấy” với người bạn đời của mình:

Bước đầu tiên: Hãy nghĩ nó là một điều thật bình thường

Hãy bắt đầu chuẩn bị cho đêm tân hôn bằng việc chuẩn bị tâm lí khi nghĩ về nó. Đừng biến nó trở nên quá nặng nề, áp lực. Hãy bỏ qua suy nghĩ nó thực sự rất quan trọng mà coi chuyện đó bình thường hơn một chút, bạn sẽ thấy tâm lí lo lắng biến mất và nhẹ nhàng hơn để tiếp nhận.

Mẹo để đánh bay lo lắng trong đêm tân hôn - 1
Hãy bắt đầu chuẩn bị cho đêm tân hôn bằng việc chuẩn bị tâm lí khi nghĩ về nó. Đừng biến nó trở nên quá nặng nề, áp lực.  (Ảnh minh họa)

Trung thực với chính mình

Hãy tự hỏi chính xác những gì đang làm bạn lo lắng? Sự lo lắng ấy là từ ý tưởng không biết nên lựa chọn “yêu”kiểu gì, hành động ra sao hay do bản thân bạn nhút nhát, bạn nghi ngờ điều gì đó… Khi bạn xác định được chính xác nỗi lo lắng của mình, bạn sẽ tìm cách tháo gỡ được.

Nói chuyện với bạn bè, người gần gũi

Hãy nói với cô bạn cái thân thiết đã lập gia đình hay mẹ, hoặc chị của mình về nhưng gì đang làm bạn lo lắng. Bạn có thể giải tỏa được áp lực tâm lí và có thêm kinh nghiệm cho chuyện ấy.

Nói chuyện với người bạn đời của mình

Sẽ chẳng có gì là ngại ngần nếu bạn bàn bạc với chồng trước về đêm tân hôn. Hãy nói chuyện với nhau về những gì bạn mong đợi trong đêm đầu tiên. Hãy bàn bạc cả chuyện nên kiểm soát việc có con như thế nào nếu hai bạn chưa thực sự muốn làm cha mẹ luôn. Hãy cởi mở và tâm sự về những gì bạn mong muốn và những gì bạn sợ hãi về đêm tân hôn. Điều này không chỉ làm cho hai người hiểu nhau hơn mà còn giúp chồng bạn nhạy cảm hơn với nhu cầu của bạn và ngược lại.

Mẹo để đánh bay lo lắng trong đêm tân hôn - 2
Hãy cởi mở và tâm sự với chồng sắp cưới về những gì bạn mong muốn và những gì bạn sợ hãi về đêm tân hôn. Điều này không chỉ làm cho hai người hiểu nhau hơn mà còn giúp chồng bạn nhạy cảm hơn với nhu cầu của bạn và ngược lại. (Ảnh minh họa)

Cố gắng không sa lầy vào những kì vọng thái quá

Hãy nhớ rằng đêm đầu tiên không chứng minh điều gì cả, đặc biệt là với nam giới. Nó không nói lên chuyện bạn có nam tính, mạnh mẽ hay không chỉ sau 1 lần đầu như vậy. Vì thế đừng đặt ra quá nhiều kì vọng cho lần đầu tiên gần gũi. Hãy thoải mái tận hưởng những gì nó vốn có một cách tự nhiên.

Thư giãn

Hãy nhớ rằng bạn còn cả quãng đời phía sau của hôn nhân để tìm hiểu về nhau ở mọi góc độ, tinh thần, tình cảm, thể chất và cả tình dục. Nó không cần thiết phải nặng nề ngay đêm đầu tiên. Mặc dù có trao đổi trước với bạn đời về những gì mong muốn diễn ra nhưng điều cần làm là cả hai nên thư giãn, thoải mái.

Trải qua tư vấn hôn nhân

Trải qua tư vấn tình dục trước hôn nhân làm giảm đi rõ ràng sợ lo lắng của bạn và giúp bạn hiểu bản thân mình tốt hơn. Bạn có thể yên tâm rằng nỗi sợ hãi và lo lắng của bạn sẽ được giải quyết một cách chuyên nghiệp, cung cấp cho bạn một cái nhìn đúng đắn về những điều bạn đang lo.

Quan hệ vào buổi sáng: Thời điểm thăng hoa và mang lại nhiều lợi ích nhất cho cả hai
Đốt cháy calo, tâm trạng tốt hơn, cải thiện hệ miễn dịch hay làm đẹp da... là những lợi ích không ngờ khi quan hệ...
XEM TIẾP
Muốn chồng không 'ăn vụng', chị em nhất định phải biết những tuyệt chiêu phòng the này
Các nàng hãy áp dụng ngay những tuyệt chiêu chốn phòng the dưới đây, đảm bảo sẽ khiến chàng cả đời mê mẩn không bao...
XEM TIẾP
Không quan hệ thường xuyên, vợ chồng bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt tác hại này
Dễ stress, giảm trí nhớ, lão hóa nhanh hay hệ miễn dịch suy yếu... là những tác hại mà cả nam lẫn nữ phải đối...
XEM TIẾP
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM