Hãy giành lấy tình yêu của mình từ tay nhân tình

12/07/2015 02:14

Có rất ít các cặp vợ chồng sau khi kết hôn còn giữ được trọn vẹn tình yêu mặn nồng như thời còn hò hẹn, đa số chỉ cố làm tròn trách nhiệm, bổn phận của một người vợ/ người chồng. Đó phải chăng là lý do đẩy đối phương vào tay nhân tình?

Đầu tư vào tình yêu sẽ gặt lại tình yêu

Lẽ thường hễ cái gì được nuôi dưỡng, đầu tư thì chắc chắn sẽ phát triển, sinh sôi. Nếu bạn chăm một cái cây, dù nó không ra quả ngọt thì nó sẽ xanh tươi và cho bạn không khí để thở. Nếu bạn đầu tư thời gian vào chuyện học hành, công việc chắc chắn một ngày không xa bạn sẽ thành công. Nếu bạn chăm chút cho con cái, dĩ nhiên nó sẽ trưởng thành. Và bạn đầu tư thời gian, tâm huyết, tình cảm vào gia đình thì ắt hẳn bạn sẽ có hạnh phúc.

Tình yêu giống như một hạt giống, muốn nảy mầm được cần chăm bón, tưới vun, vì không ai thả hạt giống vào vùng đất cằn được cả. Hạnh phúc gia đình cũng giống vậy thôi, không cần biết đã bên nhau bao lâu, cùng nhau vượt qua bao thăng trầm, nhưng nếu một ngày bạn quên đầu tư thời gian vào chăm sóc, nuôi nấng thì cũng sẽ tàn lụi. 

Hãy giành lấy tình yêu của mình từ tay nhân tình ảnh 1
Tình yêu không phải là thứ nằm trong tay rồi thì không cần nâng niu

Đã có không ít bà vợ/ ông chồng bỗng một ngày đẹp trời phát hiện ra người đầu ấp tay gối bao năm có bồ. Và chuyện ngoại tình kia chắc hẳn không phải là chuyện ăn bánh trả tiền, đáp ứng nhu cầu sinh lý hay chuyện vui chơi qua đường, đèobồng. Nó là thứ tình cảm ngoài luồng xuất phát từ tình cảm thực mà kẻ “ăn vụng” kia khăng khăng nó là tình yêu. Thứ tình cảm mà ngày xưa, khi chưa về chung một nhà hai người đã từng trải qua, đã sống chết đòi cưới hỏi linh đình...để bây giờ rơi ầm vào kẻ khác. 

Vậy trong khoảng thời gian sống chung một nhà, tình yêu thuở ban đầu đã chạy đi đâu? Chẳng lẽ nó có chân nên chạy ù qua nhà cô bồ nhí, anh bồ nhí? 

Đừng ngồi than thân trách phận, đổ lỗi cho bất cứ ai, hãy tỉnh táo trả lời câu hỏi “Từ khi nào, bạn để tình cảm của mình xuất hiện người thứ 3? Vì chắc chắn cô/ anh nhân tình kia không bao giờ là “khách không mời mà đến” cả. 

Hãy giành lấy tình yêu của mình từ tay nhân tình ảnh 2
Trên đời không ai là của ai cả, chỉ có thể là của nhau được hay không thôi

Vợ hay chồng đều vậy, cần thiết tĩnh tâm và nhìn nhận lại mối quan hệ vợ chồng, rạn nứt hay sơ hở từ bao giờ? Chỉ ở đâu có sự lung lay thì sự thay đổi mới nhanh chóng lấn át. Thế nên trước khi dằn mặt nhân tình, đay nghiến đối phương thì hãy xem xét lại vấn đề của chính mình.

Là vợ chồng: sao không yêu thương như thuở ban đầu?

Trên vài diễn đàn kể tội người thứ ba, một bà vợ có nick name Người cô đơn chua chát: “Chính cô ta đã cướp đi người chồng luôn thương vợ yêu con của mình. Cô ta trẻ đẹp, quyến rũ và lắm chiêu trò kéo người đàn ông của mình đi du lịch, đi ăn, đi mua sắm...lại còn đi vào khu vui chơi, chơi mấy trò ném bóng, xe đụng, tàu cao tốc nữa. Cô ta đã làm chồng mình biến thành một người hoàn toàn khác, quên vợ vất vả ở nhà, quên con thơ, quên gia đình nhỏ...”.

Có nhiều cô vợ ca thán như thế khi phát hiện chồng có bồ nhí, nhưng họ không hề nhận ra không phải địch thủ của mình có bùa mê thuốc lú gì, hay tài ba gì mà “giật chồng, cướp chồng” được từ tay họ cả. Nhân tình kia cũng chỉ là người thường, họ khác người trong cuộc một điều thôi là họ dành thời gian để chăm chút bản thân mình, chăm chút người yêu và chăm chút tình cảm để biến nó từ chuyện ngoài luồng thành thứ tình cảm đủ sức đe dọa đến hôn nhân bền chặt nhất.

Hãy giành lấy tình yêu của mình từ tay nhân tình ảnh 3
Hãy dành thời gian cho tình yêu...bạn sẽ nhận được rất nhiều đấy

Điều mà những ngươi đàn bà như chị Người cô đơn kia sai, đó là không có cô nhân tình nào nghĩ mình là người đi giật chồng người khác, họ đều biết vị trí của mình là người đang yêu và được yêu trong một cuộc tình. Họ cũng giống như các chị thời chưa kết hôn vậy thôi.

Vậy nên, thay vì đi kết tội kẻ đi ăn vụng và nhân tình, tại sao các “nạn nhân” không làm mọi cách để giành lại hạnh phúc của mình từ tay người thứ ba? Bởi hạnh phúc, tình yêu không phải là thứ bất động, nó phải được nâng niu, giữ gìn và vun đắp. Thứ tình yêu lấy lại được sau đổ vỡ mới bền chặt và đáng trân quý gấp ngàn lần. 

Hãy tự hỏi: Đâu là lần cuối 2 người có thể mở rộng lòng nói chuyện với nhau, cười đùa một cách hạnh phúc? Hay chỉ là những cắn đắng than phiền về cuộc sống, về con cái, tiền nong…? Đâu là lần cuối hai người có một nụ hôn nồng cháy, đam mê? Đâu là lần cuối hai người quyến rũ nhau, gợi nên những ngọn lửa bùng cháy khát khao? 

Hãy giành lấy tình yêu của mình từ tay nhân tình ảnh 4
Tình yêu lấy lại từ tan vỡ sẽ ngọt ngào và đáng trân quý hơn

Bao lâu một lần hai người có khoảng không gian riêng dành cho nhau, có những bất ngờ lãng mạn dành cho nhau? Có còn nhắn tin cho nhau ngọt ngào như thuở ban đầu? Có còn ôm nhau, tựa vào nhau, nắm tay nhau? Có còn cho đối phương biết họ luôn chiếm vị trí quan trọng nhất trong lòng mình? Đã bao lâu rồi bạn quên việc thể hiện tình yêu dành cho nhau.

Ai cũng sẽ có những lý do thích đáng để lẩn tránh những câu hỏi trên như bận công việc, bận gia đình, bận con cái, mệt mỏi, căng thẳng… Nhưng nếu bạn không bắt đầu lại những thói quen của những người đang yêu nhau thì hạnh phúc gia đình kia cũng tan theo mây khói, người của bạn sẽ là người của kẻ thứ ba một cách nhanh chóng nhất.

Thực ra, trên đời này không có gì quá muộn cả, nhất là việc yêu lại từ đầu! Bởi nhỡ đâu...tình yêu sau đổ vỡ lại ngọt ngào và kỳ diệu hơn lúc xưa? Và bởi, đã là vợ chồng sao không yêu thương nhau như thuở ban đầu?

Phụ nữ có những dấu hiệu này, chứng tỏ đang thiếu 'chuyện ấy' trầm trọng
Thiếu "chuyện ấy" có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do đó, các nàng cần ghi nhớ những dấu hiệu bất thường của...
XEM TIẾP
Nếu có những biểu hiện này, chắc chắn 'cuộc vui' của vợ chồng bạn vô cùng hoàn hảo
Thăng hoa mỗi lần "yêu", không cảm thấy mệt mỏi hay thoải mái sáng tạo... những biểu hiện này chứng tỏ bạn đang có những...
XEM TIẾP
Nóng nực đến mấy vẫn có thể 'yêu' cuồng nhiệt nếu chị em biết những điều này
Thời tiết nóng nực khiến các chàng giảm ham muốn đáng kể, thậm chí không còn thiết tha “chuyện ấy” nữa. Tuy nhiên, là một...
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM