Đây là những điều tồi tệ xảy đến với cơ thể bạn khi ngừng 'yêu'

Thứ Ba, 16/05/2017 06:08

Đau đớn khi yêu trở lại có thể là một trong những hậu quả của việc ngừng ái ân trong một thời gian dài.

Một người trung bình được cho là quan hệ tình dục tổng cộng 5.778 lần trước khi chết. Việc thiếu quan hệ tình dục sẽ có chút ảnh hưởng gì đến cơ thể bạn và tâm lý chung. Đây là những gì có thể xảy ra khi bạn không có quan hệ tình dục.

Giảm ham muốn tình dục

Chuyên gia trị liệu về tình dục Sari Cooper chia sẻ: "Đối với một số người không quan hệ tình dục, họ bắt đầu cảm thấy chậm chạp hơn, ít sinh lực và ít khao khát tình dục hơn".

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của tất cả mọi người. Một số người nghĩ về tình dục thậm chí còn nhiều hơn khi họ không có điều kiện quan hệ.

Cơ âm đạo của bạn có thể bị suy yếu.

Trường hợp này chủ yếu áp dụng cho phụ nữ vào giai đoạn mãn kinh. Nếu không quan hệ thường xuyên khi bạn già đi, các vách âm đạo của bạn mỏng đi và có thể dẫn đến đau đớn khi bạn yêu trở lại.

Hiệp hội mãn kinh Bắc Mỹ thậm chí khuyên chị em nên có quan hệ tình dục thường xuyên để giúp cơ âm đạo trong thời kỳ mãn kinh khỏe hơn.

Giảm chất nhờn bôi trơn

Một tác dụng phụ khác khi phụ nữ già đi là các dịch nhờn bôi trơn giảm rõ rệt. Nguyên nhân gây ra chứng này - cũng như làm mỏng các thành âm đạo - là sự thiếu hụt hoóc môn, estrogen.

Tiến sĩ Lauren Streicher giải thích: "Một phụ nữ trẻ 20 hoặc 30 tuổi sẽ có rất nhiều estrogen xung quanh để đảm bảo rằng những mô này vẫn khỏe mạnh, đàn hồi và bôi trơn khi bạn không quan hệ tình dục. Nhưng một người 60 tuổi và không có estrogen sẽ mất hết chất nhờn khi ngừng quan hệ."

Để giảm bớt các ảnh hưởng kết hợp của việc thiếu tình dục và lão hóa, Sari khuyên: "Chất nhờn bôi trơn âm đạo do cơ thể sản xuất giảm đi theo tuổi tác. Và nếu bạn không làm bản thân tự hưng phấn qua sách, phim,...hay làm chuyện ấy thì chất nhờn có thể bắt đầu giảm nhanh hơn."

Cơn đau khi đến kì tồi tệ hơn

Việc quan hệ tình dục trong kì kinh có thể làm giảm chứng chuột rút và co thắt. Tiến sĩ Streicher giải thích: "Tử cung là một bắp thịt và nhiều phụ nữ sẽ bị co tử cung khi cực khoái, khiến máu chảy nhanh hơn, do đó làm giảm co thắt kinh nguyệt. Ngoài ra, có thể có sự gia tăng endorphins, mà có tác dụng làm giảm bớt chứng chuột rút khi có kinh nguyệt."

Bạn đang có những tâm sự khó nói không biết giãi bày cùng ai, bạn đang gặp những vướng mắc trong tình yêu, cuộc sống hôn nhân…hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với Phụ nữ & Gia đình qua địa chỉ email: banbientap@phunuvagiadinh.vn. Chúng tôi luôn bên cạnh, lắng nghe và tư vấn mọi tâm tư của bạn.

Xu hướng tìm kiếm: tình dục, chuyện chăn gối, quan hệ tình dục.

| Theo Khampha

Những điều không ngờ tới đối với sức khỏe khi ngừng quan hệ tình dụcNhững điều không ngờ tới đối với sức khỏe khi ngừng quan hệ tình dục Ảnh hưởng lớn đối với phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh khi không quan hệ tình dục là âm đạo bị khô.
6 việc cần làm ngay nếu con có dấu hiệu bị xâm hại tình dục6 việc cần làm ngay nếu con có dấu hiệu bị xâm hại tình dục Bác sĩ, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Lan Hải mới đây chia sẻ về những việc cha mẹ cần phải làm nếu phát hiện con là nạn nhân của nạn...
Ép bạn gái cũ làm 'nô lệ tình dục' rồi tống tiềnÉp bạn gái cũ làm 'nô lệ tình dục' rồi tống tiền Tìm mọi cách nhưng níu kéo không thành, Lộc đã dùng chiêu dọa tung ảnh nóng để ép người yêu quan hệ tình dục và cả tống tiền.
Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO