Đàn ông 'ghét cay ghét đắng' những thói quen xấu này của phụ nữ

04/08/2017 00:08

Không sớm thì muộn, hôn nhân sẽ đổ vỡ nếu phụ nữ mắc phải những thói quen xấu dưới đây.

Muốn vợ chồng luôn yêu thương và thuận hòa với nhau, phụ nữ nên bỏ những thói quen xấu này.

1. Nói nhiều, “nhai đi nhai lại” một vấn đề

Đàn ông 'ghét cay ghét đắng' những thói quen xấu này của phụ nữ ảnh 1
Phụ nữ đừng cằn nhằn nhiều quá, hãy nhẹ nhàng góp ý với chồng - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông cực kỳ ghét phụ nữ nói nhiều, nói dai dẳng một vấn đề mà không có hồi kết. “Anh nhớ về nhà đúng giờ”, “Anh nên để cái này ở đúng vị trí kia”, “Sao em nói anh nhiều lần chuyện A, B, C rồi mà anh không nhớ”... Gia đình là nơi để trở về sau một ngày mệt nhọc, đàn ông  không muốn về nhà lại chịu đựng sự cằn nhằn của vợ.

Thói quen này của phụ nữ chẳng giải quyết được vấn đề gì mà càng khiến mọi chuyện trở nên rắc rối và phức tạp hơn. Nếu phụ nữ thường xuyên mắc phải sai lầm này, lâu ngày đàn ông sẽ cảm thấy chán nản vì không tìm được sự đồng cảm với vợ. Họ sẽ né tránh và tìm mọi cách để trốn ra ngoài.

2. Lôi chuyện cũ ra cằn nhằn

Chuyện đã qua rồi thì không nên nhắc lại nữa. Tuy nhiên, rất nhiều phụ nữ thường mang chuyện cũ ra để cằn nhằn, nói “bóng gió” với chồng. Việc làm này của vợ càng khiến mối quan hệ vợ chồng ngày một xấu đi. Cả hai khó có thể quay trở về với cuộc sống vui vẻ như xưa. Vì đàn ông luôn nghĩ rằng vợ không thể bao dung và tha thứ cho họ những lỗi lầm đã qua.

3. Bắt đàn ông phải chờ đợi

Phụ nữ thường chú ý đến vẻ ngoài, trang điểm, áo quần, giày dép... Trong khi đàn ông rất đơn giản, chỉ cần mất vài phút để hoàn thành những điều trên. Mỗi khi ra ngoài, đàn ông phải 'dài cổ' chờ đợi vợ từ nhà cho đến ra ngoài cổng. Họ không thích thói quen lề mề này của phụ nữ.

4. Thường xuyên than thở

“Hôm nay em rất mệt, ở cơ quan còn đủ thứ việc A, B, C chưa làm”, “Em còn đồ chưa giặt, nhà chưa lau, cơm chưa nấu”, “Sao số em khổ thế này”, “Cuộc sống sao quá mệt mỏi”... Chồng của bạn sẽ phát điên khi suốt ngày phải nghe vợ than thở, rên rỉ. Đàn ông chỉ động viên và an ủi bạn một vài lần cho một vấn đề. Khi đã vượt quá ngưỡng chịu đựng, họ sẽ mặc kệ bạn và đi tìm những thú vui bên ngoài. Đàn ông khó có thể chấp nhận một người vợ luôn sống trong bi quan, mất niềm tin vào cuộc sống.

5. So sánh

Đàn ông 'ghét cay ghét đắng' những thói quen xấu này của phụ nữ ảnh 2
Phụ nữ càng so sánh, đàn ông càng bị tổn thương vì hạ thấp giá trị của họ trong gia đình - Ảnh minh họa: Internet

“Ước gì nhà mình được như nhà con E, thằng F”, “Người ta được chồng mua cho cái này cái kia, chồng mình thì...”, “Gia đình mình mà được như thế thì thích biết mấy”... Phụ nữ thường hay mang chồng con, gia đình mình đi so sánh với người khác. Họ ít khi vừa lòng với những gì bản thân đang có và nghĩ mình thiếu thốn. Đàn ông rất bực mình và khó chịu khi vợ có thói quen xấu như vậy. Đó là thói quen không tôn trọng và hạ thấp giá trị, bản lĩnh của chồng.

6. Kiểm soát quá mức, ghen tuông vô cớ

Việc kiểm soát chồng quá chặt và ghen tuông vơ cớ sẽ khiến tình cảm vợ chồng luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Dù có chặt chẽ đến mấy, người vợ cũng nên để cho chồng có được khoảng không gian riêng tư cho bản thân. Đừng biến cuộc sống hôn nhân vợ chồng trở nên tù túng một cách nặng nề. Lâu dần cả hai sẽ 'chết ngạt' trong một mối quan hệ không dành niềm tin cho nhau.

Trước khi trách chồng lười 'yêu', hãy thử xem bạn có mắc phải 7 thói quen tệ hại này hay không
Đôi khi đàn ông lười “yêu” không phải vì họ đã hết yêu bạn rồi, đơn giản chỉ vì có một số hành động dù...
XEM TIẾP
Không phải sắc đẹp, đây mới là điều khiến đàn ông bị hấp dẫn về tình dục
Phát hiện gây sốc này là của các nhà khoa học Hà Lan. Điều đó cũng có nghĩa là khi một anh chàng gặp một...
XEM TIẾP
Những địa điểm làm 'chuyện ấy' tưởng an toàn hóa ra lại nguy hiểm không ngờ
Có vô số cách để làm mới chuyện phòng the nhưng được nhiều cặp đôi lựa chọn nhất là đổi địa điểm "yêu". Thế nhưng...
XEM TIẾP