Chồng bảo tôi đẻ được thì tự nuôi con được

01/01/2016 14:48

5 tháng nay chúng tôi chưa quan hệ, ngoài ra anh cũng không đưa tôi đồng nào để nuôi con.

Tôi 25 tuổi, nhân viên văn phòng công ty tư nhân, lương 6 triệu/tháng. Chồng làm lái xe văn phòng. Chúng tôi có bé trai 3 tuổi, bé gái 9 tháng. Bố mẹ chồng đã nhiều tuổi (ông bà tuổi 70), hàng ngày ông bà trông giúp con gái tôi, còn con trai học mẫu giáo chiều ông bà đón về.
 
Hai vợ chồng tôi đều sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhà bố mẹ đẻ cách nhà chồng tôi 3km. Tôi vẫn cho các cháu về nhà ông bà ngoại chơi vào thứ bảy, chủ nhật. Bố mẹ hai bên ngày trước đều là công nhân, chồng tôi là con trai duy nhất. Dù sao so với nhiều cặp vợ chồng ở ngoại tỉnh thì vợ chồng tôi không phải thuê nhà. Ông bà nội ngoại đã nhiều tuổi, nhưng thương con thương cháu, vẫn cố gắng trông cháu để chúng tôi yên tâm đi làm.
 
Họ hàng nội ngoại đều đông, vợ chồng chúng tôi chưa phải lo “công to việc lớn” gì to tát cả, chỉ có trách nhiệm đóng góp cùng ông bà. Cuộc sống vợ chồng không phải lúc nào cũng êm đềm nhưng con người cũng phải dành tình cảm cho nhau, yêu thương, chia sẻ, thấu hiểu mới cảm nhận được hạnh phúc. Tôi rất muốn được như vậy, phụ nữ mà, ai cũng mong được che chở, ngọt ngào yêu thương nhưng chồng tôi nóng tính, khô khan, độc đoán và vô cùng gia trưởng, anh rất ham chơi “xòe quạt”.
 
Anh mà đã chơi bài, dù con nhỏ ốm đau, khóc cả đêm, gọi anh cũng không về. Xin nói thêm, anh chỉ chơi ở nhà họ hàng, nên cách nhà tôi vài bước chân. Nhiều đêm chồng ngồi chơi bài, con ốm quấy đêm, tôi khóc như con nít. Tôi nói anh nên thay đổi, anh đã gầm gào lên: "Cô lấy tôi thì phải chấp nhận, ở được thì ở, không thì thôi. Nhiều người đàn bà cũng như cô, sao vẫn chịu đựng được”.
 
Hồi con trai gần hai tuổi, tôi bắt đầu mang bầu, nghén nặng, đêm nào cũng bị chuột rút. Tối đến cứ hai mẹ con nằm ngủ với nhau, anh có đi làm về sớm cũng chỉ ăn cơm rồi đi chơi bài, rạng sáng mới về. Khi sinh bé thứ hai bằng phương pháp mổ, cảm giác vô cùng đau đớn. Mới sinh xong được vài tiếng, tôi phải nhờ chồng “giúp đi vệ sinh tại giường”, anh nói: Cố gắng tự mà dậy đi, không ai hầu mãi được đâu.
 
Tôi nằm và quay đi, nước mắt cứ tuôn trào, luôn động viên mình phải gạt nước mắt đi mà sống, phải cứng rắn. Chồng đã vô tâm, vô trách nhiệm, các con chỉ trông cậy vào mình; không được khóc, không suy nghĩ nhiều làm ảnh hưởng đến “sữa mẹ”. Khi con gái được 4 tháng, tôi bắt đầu đi làm trở lại. Sáng dậy lúc 5h làm việc nhà, rồi nấu cháo cho hai đứa ăn. Sáng nào cũng vậy, một tay đút cháo cho thằng lớn, tay kia bế con bé, rồi cho con bé ăn. Anh vẫn nằm trên phòng ngủ ngon lành, dù nhiều sáng con khóc, trớ, ầm ĩ cả nhà. Tôi biết anh nghe thấy nhưng mặc kệ, cho đó là việc của đàn bà.
 
Tính anh là vậy đấy, không thích chia sẻ, tâm sự, đặc biệt là rất gia trưởng, con người lúc nào cũng lạnh lùng và khô khan. Tôi phải làm thế nào để thay đổi con người này? Để thức tỉnh anh? Tôi không cần giàu có, chỉ mong cuộc sống gia đình hạnh phúc, bình an, con cái được chăm lo đầy đủ. Anh và tôi ba tháng nay không ai nói chuyện với ai, chúng tôi cãi nhau vì bất đồng quan điểm. Anh bảo tôi viết đơn, rồi chia nhau mỗi người một đứa. Tôi đã khóc, mấy đêm nay không ngủ, nằm cạnh hai đứa nhỏ mà thương con, nước mắt cứ tuôn trào.
 
5 tháng nay chúng tôi chưa quan hệ, ngoài ra anh cũng không đưa tôi đồng nào để nuôi con. Hỏi thì anh bảo: “Mày nuôi được thì nuôi, không nuôi được cũng không sao”. Tháng nào tôi cũng phải vay mượn, công việc bấp bênh, chế độ không có. Với tình hình này, tòa án có cho tôi nuôi hai con nếu ly hôn chồng không?
Quan hệ vào buổi sáng: Thời điểm thăng hoa và mang lại nhiều lợi ích nhất cho cả hai
Đốt cháy calo, tâm trạng tốt hơn, cải thiện hệ miễn dịch hay làm đẹp da... là những lợi ích không ngờ khi quan hệ...
XEM TIẾP
Muốn chồng không 'ăn vụng', chị em nhất định phải biết những tuyệt chiêu phòng the này
Các nàng hãy áp dụng ngay những tuyệt chiêu chốn phòng the dưới đây, đảm bảo sẽ khiến chàng cả đời mê mẩn không bao...
XEM TIẾP
Không quan hệ thường xuyên, vợ chồng bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt tác hại này
Dễ stress, giảm trí nhớ, lão hóa nhanh hay hệ miễn dịch suy yếu... là những tác hại mà cả nam lẫn nữ phải đối...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM