6 tuyệt chiêu giúp bạn sống hòa hợp với mẹ chồng

06/08/2015 07:48

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu vốn luôn là đề tài thường xuyên được nhắc đến. Thật hạnh phúc và may mắn cho cô gái nào có được người mẹ chồng thoáng tính, tâm lý, tuy nhiên với mẹ chồng khó tính, sẽ có những bí quyết giúp các nàng dâu sống thật thoải mái, hãy áp dụng 6 tuyệt chiêu sau thật khéo léo nhé.

1.    Vai trò của người chồng

Để giữ cho mối quan hệ giữa nàng dâu và gia đình nhà chồng được tốt đẹp thì người chồng là nhân tố vô cùng quan trọng. Người chồng có thể làm cho mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, nàng dâu với nhà chồng trở nên tồi tệ, nhưng cũng có thể làm cho mối quan hệ ấy trở nên gắn kết, vui vẻ, và hòa hợp với nhau.

Bởi vậy, việc thiết lập mối quan hệ giữa nàng dâu mới và gia đình chồng ngay từ khi mới về ra mắt là vô cùng quan trọng. Chàng trai phải giúp bạn gái của mình tạo được thiện cảm với mẹ, với gia đình mình. Khi đó, người con trai phải hiểu được tâm lý của mẹ, hiểu được sở thích của mẹ để tư vấn cho bạn gái trong cách ăn mặc, nói năng, cư xử...

6 tuyệt chiêu giúp bạn sống hòa hợp với mẹ chồng ảnh 1

Sau khi đã kết hôn, cách tốt nhất là nên sống riêng để giảm bớt những mâu thuẫn có thể gặp phải trong quá trình chung sống. Còn nếu không thể sống riêng và hoàn cảnh bắt buộc phải chung sống với bố mẹ, anh chị chồng thì mỗi người đều phải bớt đi tính ích kỷ của mình, bớt cái tôi cái nhân, phải biết tôn trọng nhau và quan tâm lẫn nhau. Đừng vì bản thân mà khiến chồng rơi vào hoàn cảnh khó xử.

Các nàng dâu cũng có thể tìm kiếm đồng minh của mình trong gia đình chồng như em chồng, chị chồng, … Những người nào có thể gần gũi hay hiểu mẹ chồng bạn nhất chính là người bạn nên tìm đến và nhờ sự giúp đỡ từ họ. Đừng nghĩ rằng vì họ là người thân với mẹ chồng nên sẽ không thể tốt với bạn. Cần phải có niềm tin và tích cực tạo dựng niềm tin từ đó.

Đặc biệt, một điều bạn nên tế nhị xử lý, đó là chỉ nên thể hiện tình cảm thân thiết khi chỉ có hai vợ chồng với nhau. Điều này sẽ hạn chế sự khó chịu của gia đình, nhất là mẹ chồng, đồng thời cũng thể hiện bạn là con người tinh tế, khéo léo.

2.    Tôn trọng ý kiến của mẹ chồng

Mẹ chồng không phải lúc nào cũng đúng nhưng đó không phải lí do để bạn sẵn sàng cãi lời mẹ chồng bất cứ lúc nào. Nên học cách im lặng lắng nghe, điều này không chỉ khiến mẹ chồng bạn cảm thấy được tôn trọng, mà còn cho thấy bạn là một người phụ nữ hiện đại, hiểu chuyện, không độc đoán.

6 tuyệt chiêu giúp bạn sống hòa hợp với mẹ chồng ảnh 2

Nhưng bạn cũng nên học cách thẳng thắn thể hiện quan điểm của bản thân. Nếu có ý kiến muốn bày tỏ thì hãy đợi cơ hội phù hợp nhất, khi mẹ chồng thoải mái, không khí gia đình vui tươi để chia sẻ, và nên nhớ, chia sẻ bằng thái độ điềm tĩnh, tự tin và khéo léo nhất nhé.

3.    Hiểu rõ về mẹ chồng

Hiểu được sở thích, sở ghét của mẹ chồng, từ đó nắm rõ điểm khác biệt của hai bên để lựa chọn cách sống phù hợp nhất. Bạn không nhất thiết phải sống theo khuôn phép y hệt nhà chồng nhưng cũng đừng nên sống theo cách quá riêng biệt của bản thân. Đừng quá khoét sâu sự khác biệt giữa hai bên sẽ khiến mẹ chồng cảm thông cho bạn, đồng thời bạn cũng sẽ nhanh chóng thích nghi với nếp sống ở gia đình  mới.

 

6 tuyệt chiêu giúp bạn sống hòa hợp với mẹ chồng ảnh 3

4.    Tâm sự với người đáng tin

Tránh việc than thở hay kể xấu về mẹ chồng bởi trong mắt mỗi người, chẳng có ai là thấy mình sai, vì biết đâu chính mẹ chồng cũng đang cảm thấy tức giận vì cách cư xử của bạn thì sao. Mỗi người có một cách nhìn nhận khác nhau và nếu muốn chia sẻ quan điểm của bản thân, bạn nên tìm đến một người đáng tin cậy để tâm sự ví dụ như bạn thân hoặc mẹ ruột chẳng hạn. Đừng để mẹ chồng biết bạn kể chuyện của bà với người khác, mâu thuẫn sẽ ngày càng bị khoét sâu mà thôi.

6 tuyệt chiêu giúp bạn sống hòa hợp với mẹ chồng ảnh 4

5.    Thống nhất trong cách dạy con cái

Con mình sinh ra, ai cũng muốn mình là người dạy dỗ con tuyệt đối, tuy nhiên quan điểm giáo dục ở Việt Nam nói riêng và các nước phương Đông khác biệt, cha mẹ chồng có quyền can thiệp vào cách bạn dạy cháu của họ, bởi vậy bạn nên thống nhất cách giáo dục trẻ ngay khi có kế hoạch sinh con để tránh mâu thuẫn sau này.

6 tuyệt chiêu giúp bạn sống hòa hợp với mẹ chồng ảnh 5

6.    Học cách cảm thông, biết ơn

Mẹ chồng là người đã sinh ra người bạn đời của bạn và đã nuôi nấng anh ấy trưởng thành, để bây giờ anh ấy trở thành trụ cột trong gia đình nhỏ của bạn. Và trên hết, trong lúc bạn đang rất bực mình vì phải sống chung với mẹ chồng, bạn nên nhớ rằng mẹ chồng bạn cũng đang gặp khó khăn tương tự khi học cách sống chung với bạn. Vì thế, cho dù có không thích mẹ chồng cùng cách cư xử của bà, nhưng bạn tuyệt đối không được thể hiện thái độ vô lễ, vô ơn. Bởi biết đâu đấy, nếu may mắn làm mẹ chồng sau này, hẳn bạn sẽ thấu hiểu cảm giác bị con dâu đối xử vô ơn khó chịu đến nhường nào.

6 tuyệt chiêu giúp bạn sống hòa hợp với mẹ chồng ảnh 6

Không phải lúc nào bạn cũng có thể hoàn thành tốt vai trò một nàng dâu và đương nhiên bạn cũng không thể bao dung đến mức làm tốt 6 điều trên nhưng hãy cố gắng vận dụng chúng thật tốt để không phải căng thẳng với mẹ chồng và gia đình chồng nhé.

Phụ nữ có những dấu hiệu này, chứng tỏ đang thiếu 'chuyện ấy' trầm trọng
Thiếu "chuyện ấy" có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do đó, các nàng cần ghi nhớ những dấu hiệu bất thường của...
XEM TIẾP
Nếu có những biểu hiện này, chắc chắn 'cuộc vui' của vợ chồng bạn vô cùng hoàn hảo
Thăng hoa mỗi lần "yêu", không cảm thấy mệt mỏi hay thoải mái sáng tạo... những biểu hiện này chứng tỏ bạn đang có những...
XEM TIẾP
Nóng nực đến mấy vẫn có thể 'yêu' cuồng nhiệt nếu chị em biết những điều này
Thời tiết nóng nực khiến các chàng giảm ham muốn đáng kể, thậm chí không còn thiết tha “chuyện ấy” nữa. Tuy nhiên, là một...
XEM TIẾP
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM