6 sự thật “té ngửa” về tình một đêm

01/05/2016 14:23

Tại sao người ta có cảm giác hối lỗi, không vui, trống rỗng sau khi trót tình một đêm, nhưng rồi lại lặp đi lặp lại chuyện đó.

Đàn ông và phụ nữ có sự khác biệt về cảm xúc vào sáng hôm sau

Cả hai phái sẽ cùng tự hỏi một câu “Cái gì dẫn lối mình đến đây?”. Nhưng, phụ nữ phần lớn nghĩ “Tôi thấy (tôi) thật rẻ tiền và dễ dãi” trong khi nam giới không tự đánh giá thấp về danh dự hay nhân phẩm của mình. Đàn ông cũng sẽ thấy hối tiếc nhưng cảm giác sẽ nhanh chóng qua đi, trong khi nữ giới có thể vướng víu lâu hơn, và ảnh hưởng nhiều đến tình cảm sau đó hơn là nam giới.

Nghèo nàn về tinh thần dễ dẫn đến tình một đêm

Tại sao người ta có cảm giác hối lỗi, không vui, trống rỗng sau khi trót tình một đêm, nhưng rồi lại lặp đi lặp lại chuyện đó. Điều này được giải thích, nếu một người có cuộc sống nói chung và cuộc sống tinh thần nói riêng phong phú, nguy cơ tình một đêm sẽ giảm đi, và người ta sẽ dễ hình dung về cảm giác mình sẽ mang sau đó, đi kèm với khả năng chống cám dỗ cao hơn. Những người không thể cưỡng lại tình một đêm có khả năng mắc vào chứng căng thẳng và trầm cảm, vì cảm giác trống rỗng và tội lỗi sau khi trải qua chuyện đó khiến họ không thấy an ổn, nhưng rồi họ lại tiếp tục rơi vào vòng xoáy đó. Để tránh điều này, nam giới thường chọn cách không thân mật, rời đi ngay lập tức sau khi quan hệ, để không bị đau đầu bởi những suy nghĩ dằn vặt, họ cố gắng tránh tiếp xúc càng lâu càng tốt với người phụ nữ vừa trải qua tình một đêm với họ. Nam giới có một đam mê hay biết chơi một loại nhạc cụ, đại loại bất cứ hoạt động gì giúp thư giãn tinh thần thì có khả năng đối phó với tình một đêm tốt hơn.

6 sự thật “té ngửa” về tình một đêm ảnh 1
Cả hai phái đều có cảm giác hối lỗi sau khi trót lỡ trải qua "tình một đêm"

Lừa dối có thuộc về gene hay không?

Câu trả lời là có, có sẵn những thành phần hóa học trong cơ thể sẽ dễ tạo ra những kiểu người hay có xu hướng tình một đêm. Và những chất hóa học này được xem là dễ dàng tác hợp với những điều kiện thuận lợi như dùng thức uống có cồn, thói quen tiệc tùng, hoặc công việc đòi hỏi xã giao nhiều. Tất cả những điều này như một điều kiện thuận lợi để nảy sinh hoàn cảnh, ý muốn thực hiện tình một đêm. Rất nhiều người báo cáo rằng họ bị rượu bia dẫn đường và nếu như thật sự không có rượu bia, họ thậm chí không thể có nảy sinh ham muốn với một người xa lạ hay không có tình cảm.

Có xem mặt bắt hình dong những người hay tình một đêm không

Một nghiên cứu ở Anh cho biết, họ có tiến hành nghiên cứu và nhận thấy, một số đặc điểm hình dáng bên ngoài và khuôn mặt có thể cho thấy người nào có xu hướng tình một đêm hơn. Đó là những phụ nữ có khuôn mặt đặc biệt hấp dẫn nữ tính và đàn ông trông nam tính. Cũng theo báo cáo, phụ nữ có ánh mắt đưa đẩy, ướt át và vòng hông rộng được xem là đối tượng có xu hướng tình một đêm nhiều hơn phụ nữ khác. Tuy nhiên, đây chỉ là một nghiên cứu, người ta chưa xem đó là bằng chứng khoa học để phán đoán.

Nam giới hạ tiêu chuẩn của mình xuống còn phụ nữ thì nâng giá lên

Nam giới có vẻ “dễ dãi” về một số mặt nào đó trong tình một đêm, chẳng hạn đối tác có thể không hấp dẫn như trong mơ ước của họ, càng ít thời gian và công sức đeo đuổi càng tốt vì thật ra họ không có ý định gắn bó, sẵn sàng tình một đêm tại bất cứ đâu. Trong khi phụ nữ có xu hướng tình một đêm với những anh chàng trông hấp dẫn, lãng mạn, địa điểm cũng phải “nâng cấp” để không có cảm giác áy náy với bản thân.

Có nảy sinh tình cảm thật sự sau tình một đêm hay không

Thật ra là có, tuy con số không quá cao. Một số người sau khi trải qua tình một đêm có thể trải qua với nhau thêm nhiều đêm nữa nhưng vẫn chỉ dừng lại ở như thế, một số người thì cảm thấy “ghê tởm” và tìm cách tránh khỏi đời nhau kể từ đó. Nhưng một số người lại nảy sinh tình cảm thật sự vì cảm thấy thông qua cuộc vui, có sự hòa hợp cả về mặt thể xác và một số điểm trong tính cách.

Phụ nữ có những dấu hiệu này, chứng tỏ đang thiếu 'chuyện ấy' trầm trọng
Thiếu "chuyện ấy" có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do đó, các nàng cần ghi nhớ những dấu hiệu bất thường của...
XEM TIẾP
Nếu có những biểu hiện này, chắc chắn 'cuộc vui' của vợ chồng bạn vô cùng hoàn hảo
Thăng hoa mỗi lần "yêu", không cảm thấy mệt mỏi hay thoải mái sáng tạo... những biểu hiện này chứng tỏ bạn đang có những...
XEM TIẾP
Nóng nực đến mấy vẫn có thể 'yêu' cuồng nhiệt nếu chị em biết những điều này
Thời tiết nóng nực khiến các chàng giảm ham muốn đáng kể, thậm chí không còn thiết tha “chuyện ấy” nữa. Tuy nhiên, là một...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM