5 cách để không tự biến mình thành "Hoạn Thư"

17/03/2015 10:11

Bạn đang ăn không ngon ngủ không yên vì những “cô em kết nghĩa”, “cô bạn thân” của anh ấy? Làm sao để vừa kiểm soát được tình hình, vừa không tự rước cho mình cái danh “Hoạn Thư”?

5 cách để không tự biến mình thành Hoạn Thư ảnh 1

1. Lạt mềm buộc chặt

Từ xưa ông bà ta đã nói: “Lạt mềm buộc chặt", "Già néo đứt dây”. Đây là nguyên tắc tối cao mà một người phụ nữ cần nhớ để giữ được tình yêu của mình. Đôi khi sự thực có thể không như bạn tưởng. Đừng vì một lúc nóng giận mà chuyện bé xé ra to hay tệ hại hơn là làm mất mặt anh ấy giữa chốn đông người. Nổi trận lôi đình là làm hại chính mình, bởi hành động đó vừa bôi xấu hình ảnh của bạn trong mắt những người xung quanh, vừa tác động tiêu cực đến tinh thần và sức khỏe của bạn. Và điều đáng buồn nhất là khi bạn nổi giận, đánh mất sự tự chủ, bạn sẽ vô tình đẩy anh ấy đến với “vòng tay êm ái” khác.

2. Đi trước một bước

Dù “lạt mềm buộc chặt” nhưng cũng không có nghĩa là áp dụng “chính sách mở cửa” tuyệt đối. Hãy khéo léo để mắt đến những cô gái “bất chợt” xuất hiện xung quanh anh ấy. Bạn không cần phải kiểm tra điện thoại hay ép buộc anh ấy báo cáo lịch trình sinh hoạt mỗi ngày. Bạn cũng không cần phải cấm cửa tất cả các mối quan hệ khác giới của anh ấy. Thực ra những biện pháp quá gay gắt chỉ khiến mối quan hệ của cả hai mệt mỏi và khiến anh ấy hình thành tư tưởng đối phó với bạn mà thôi. Tất cả những gì bạn cần làm là quan tâm một cách tinh tế. Hãy giữ mối quan hệ tốt với anh chị em, bạn bè và đồng nghiệp của anh ấy vì họ đều là những “camera an ninh” đắc lực của bạn đấy.

3. Biến “thù” thành bạn

Trong mối quan hệ tay ba, biến “thù” thành bạn thực ra lại là cách rất hay để bạn làm chủ cục diện. Nếu phát hiện ra một “đối tượng khả nghi” bên cạnh anh ấy, thay vì tìm cách săm soi, đánh ghen như Hoạn Thư, bạn hãy phát đi dấu hiệu kết bạn. Hành động này sẽ mang lại hiệu quả 3 trong 1: Thứ nhất - giúp bảo vệ được hình ảnh của bạn; Thứ hai - không khiến mối quan hệ với anh ấy trở nên căng thẳng; Thứ ba - giúp bạn dễ dàng “kiểm soát” được từng hành động của cô nàng thứ ba kia. Nếu rốt cuộc chuyện chỉ là hiểu lầm thì dù sao bạn cũng có thêm một người bạn, vẫn hơn là có thêm một kẻ thù.

4. Lắng nghe và thấu hiểu

Câu nói: “Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai” chỉ đúng ở giai đoạn “tán tỉnh” mà thôi. Một khi hai người đã quyết định tiến tới mối quan hệ nghiêm túc thì phụ nữ cũng cần được “nhìn” như đàn ông cũng cần được “nghe” vậy. Mỗi ngày bạn đều gặp phải rất nhiều chuyện, vui có, buồn có. Anh ấy cũng chẳng khác gì. Vì vậy hãy học cách khơi gợi để anh ấy chia sẻ cảm xúc cùng bạn, chân thành lắng nghe và tiếp thêm cho anh ấy sức mạnh. Nếu có một người yêu thấu hiểu và chu đáo quan tâm đến mình, anh ấy sẽ không dễ gì sa vào những “cái bẫy ngọt ngào” bên ngoài nữa. Đây cũng là một cách tốt để bạn biết được những sự kiện và con người mới xuất hiện trong cuộc sống của anh ấy mà không cần nhọc công “điều tra” trong âm thầm.

5. Tin tưởng lẫn nhau

Dù có nói thế nào thì trong một mối quan hệ, lòng tin vẫn là điều quý giá nhất và cũng là thứ khó giữ được nhất. Ghen tuông mù quáng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đổ vỡ tình cảm. Mỗi lần bạn cảm thấy hoài nghi, hãy tìm không gian riêng và ngồi lắng lại để nhớ về những lí do khiến bạn chọn yêu người đó trong những ngày đầu. Đừng vội mang những nghi ngờ thiếu căn cứ ra để chất vấn anh ấy và biến cuộc sống chung của cả hai thành địa ngục. Khi bạn tôn trọng, tin tưởng anh ấy tức là bạn cũng đang làm điều đó với chính mình. Và chỉ khi đó, bạn mới có căn cứ để đòi hỏi ở anh ấy điều ngược lại.

 

Không quan hệ thường xuyên, vợ chồng bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt tác hại này
Dễ stress, giảm trí nhớ, lão hóa nhanh hay hệ miễn dịch suy yếu... là những tác hại mà cả nam lẫn nữ phải đối...
XEM TIẾP
5 lỗi cơ bản nàng hay mắc phải khiến chàng cụt hứng trong 'chuyện ấy'
Nếu chàng không hào hứng chuyện ấy, bạn cần xem ngay mình có mắc các lỗi sau đây khi yêu không nhé!
XEM TIẾP
Làm thế nào để 'dỗ dành' khi chàng lười 'yêu'?
Đời sống chốn phòng the không phải lúc nào cũng “xuôi chèo mát mái”, “cơm lành canh ngọt” hàng ngày, hàng tuần đều đặn. Chợt...
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM