Vứt ngay khoai tây nếu thấy dấu hiệu này kẻo hại chết gia đình bạn

15/11/2016 15:39

Ai cũng có lúc phạm sai lầm trong nhà bếp, tuy nhiên có những sai lầm khiến bạn phải trả giá bằng tính mạng.

Vứt ngay khoai tây nếu thấy dấu hiệu này kẻo hại chết gia đình bạn ảnh 1
Vứt ngay khoai tây nếu thấy những dấu hiệu  này - Ảnh minh họa: Internet

Khoai tây là thực phẩm bổ dưỡng và có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Do vậy, không ngạc nhiên khi nhiều gia đình mua khối lượng lớn khoai tây về để dành ăn dần. Nhưng chúng có thể là nguyên nhân gây ra cái chết nếu bạn không biết điều này. Câu chuyện có thật sau sẽ cho bạn thấy nguy hiểm của việc bảo quản khoai tây không đúng cách, theo heathherbs365.

Năm 2014, bé gái 8 tuổi Maria Chelysheva (Nga) đã trở thành trẻ mồ côi chỉ vì mẻ khoai tây cũ mà gia đình cất trong hầm chứa. Đống khoai tây bị hỏng mà gia đình không hề biết. Hôm đó, ông bố xuống tầng hầm để lấy một ít khoai tây và không quay lại. Không thấy chồng, đến lượt bà vợ đi tìm và cũng không quay lại. Cuối cùng, khi người anh trai đi xuống hầm, bi kịch tiếp tục xảy đến. 

Cảnh sát xác định, nguyên nhân bi kịch là do chất glycoalkaloid có trong khoai tây. Chất này biến thành chất độc chết người dưới một số hoàn cảnh cụ thể. Không chỉ độc hại nếu ăn vào, nó còn gây tử vong nếu hít phải.

Giai đoạn trẻ em từ khi mới sinh đến dưới 12 tháng tuổi là giai đoạn khá nhạy cảm cho sự phát triển, chính vì vậy việc chăm sóc...

Hàm lượng glycoalkaloid trong khoai tây tăng lên gấp nhiều lần khi bị thối, dẫn đến việc thải khí độc vào không khí. Trong trường hợp này, cả gia đình bé Maria đã thiệt mạng vì hít phải khí độc. Câu chuyện thương tâm trên cảnh báo bạn về những thảm họa tiềm năng của việc giữ khoai tây bị hỏng trong nhà. Lần tới, nếu khoai tây nhà bạn có dấu hiệu bị hỏng, đừng do dự vứt chúng ra khỏi nhà.

Hơn nữa, đừng bao giờ ăn khoai tây có màu xanh hoặc mọc mầm. Chúng sẽ gây ngộ độc nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong. Đã có không ít trường hợp chết người chỉ vì ăn phải khoai tây mọc mầm hoặc có màu xanh. 

Vứt ngay khoai tây nếu thấy dấu hiệu này kẻo hại chết gia đình bạn ảnh 3
Khoai tây xanh hoặc mọc mầm cực kỳ nguy hiểm - Ảnh minh họa: Internet

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bằng cách vứt ngay chúng vào sọt rác nếu thấy những dấu hiệu kể trên nhé. Đừng vì tiếc của mà gây hại cho cả nhà. 

 

Xem thêm: cách làm mứt cà rốt sợi, cách làm mứt cà rốt

Không còn nỗi lo da sạm đen ngày hè nhờ thường xuyên sử dụng những thực phẩm chống nắng tự nhiên này
Nắng nóng khiến bạn ngại ra đường vì sợ làn da bị tổn thương và sạm đen. Đừng quá lo lắng, những thực phẩm chống...
XEM TIẾP
Thực hư việc phụ nữ "đến tháng" muối dưa, cà sẽ bị khú
Quan niệm của dân gian cho rằng, phụ nữ muối dưa cà trong những ngày “đèn đỏ” dễ bị khú, váng.
XEM TIẾP
Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập gym giúp giảm mỡ thừa, tăng cơ nhanh chóng
Không quá hà khắc nhưng chế độ dinh dưỡng cho người mới tập gym cần được thiết lập một cách khoa học, đảm bảo giảm...
XEM TIẾP