Vô vàn lợi ích tuyệt vời của trứng cút, bạn nên ăn thường xuyên!

06/05/2016 13:57

Trứng cút có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với trứng gà. Loại thực phẩm này chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất quan trọng giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nhiều bệnh.

Trong trứng cút chứa đến 31% protein và hơn 140% vitamin B1. Bổ sung trứng cút vào chế độ dinh dưỡng sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe và phòng tránh một số bệnh thông thường sau:

1. Ngừa bệnh sỏi mật

Trứng cút dồi dào lecithin, có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu, hạn chế nguy cơ tắc nghẽn động mạch. Lecithin cũng giúp hòa tan cholesterol, thúc đẩy quá trình tách cholesterol ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa bệnh sỏi mật.

Vô vàn lợi ích tuyệt vời của trứng cút, bạn nên ăn thường xuyên! ảnh 1
Trứng cút có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với trứng gà

2. Kháng viêm

Với thành phần kháng viêm mạnh mẽ, trứng cút là thực phẩm tốt cho người mắc bệnh viêm khớp, ho mãn tính, viêm cuống phổi. Ngoài ra, lòng đỏ trứng cút cũng được sử dụng để chữa trị bệnh vảy nến và chàm.

3. Tốt cho người bị thiếu máu

Trứng cút dồi dào chất sắt, kích thích sản xuất hemoglobin, tốt cho những người thiếu máu. Chất sắt cũng là khoáng chất thiết yếu không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn cung cấp oxy cho các mô và cơ quan khác trong cơ thể.

Ngoài ra, trứng cút cũng giàu các dưỡng chất thiết yếu như phosphoruc, protein, vitamin…, có tác dụng hỗ trợ nâng cao chất lượng tình dục.

Trứng cút dồi dào chất sắt, kích thích sản xuất hemoglobin, tốt cho những người thiếu máu.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh

Nếu hàm lượng kali trong cơ thể thấp, bạn dễ có nguy cơ mắc các bệnh như đau tim, cao huyết áo, đột quỵ, bệnh về đường tiêu hóa. Với lượng khoáng chất dồi dào, trứng cút sẽ giúp bổ sung kali cho cơ thể, ngăn ngừa nhiều bệnh.

5. Chăm sóc mái tóc

Nếu muốn có mái tóc khỏe mạnh, dài mượt và óng ả, bạn nên bổ sung trứng cút vào chế độ dinh dưỡng. Các dưỡng chất có trong loại thực phẩm này giúp tóc phát triển khỏe mạnh.

Ngoài ra, chúng không gây dị ứng như trứng gà (ngứa, buồn nôn, đau bao tử và dạ dày). Trong trứng cút có thành phần chống dị ứng nên hạn chế nguy cơ mắc phải các triệu trứng trên.

Thường xuyên dùng tỏi trị bệnh mà mắc phải những sai lầm này thì chẳng khác nào tự ‘đầu độc’ chính mình
Tỏi là loại gia vị quen thuộc thường được dùng để phòng và trị nhiều loại bệnh. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng...
XEM TIẾP
Rửa thịt gà sống không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thức ăn từ vi khuẩn
Theo các nghiên cứu khoa học, việc rửa thịt gà sống trước khi nấu tạo cơ hội cho các vi khuẩn từ thịt gà lan...
XEM TIẾP
Nấu nướng nhất định phải biết lúc vô cùng thích hợp để thêm dầu ăn vào giúp món ăn ngon xuất sắc
Trong 2 công dụng sau đây, dầu ăn không phải là thành phần quan trọng, bắt buộc phải có nhưng nếu có thì sẽ giúp...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM