Vì sao không nên rửa thịt gà trước khi nấu?

05/01/2016 10:43

Rửa thực phẩm trước khi nấu là việc nên làm để làm sạch thuốc trừ sâu trong rau củ, hay vi khuẩn trong thịt động vật.

Ảnh: internet

Thế nhưng, một nghiên cứu mới đây được xuất bản trên chuyên trang bbc.co.uk lại khuyến cáo, chúng ta không nên rửa thịt gà sống trước khi nấu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Các chuyên gia y tế Mỹ cho biết, hành động rửa thịt gà sống trước khi nấu sẽ khiến cho vi khuẩn campylobacter trong thịt gà có thể “phát tán” sang tay, chân, quần áo và các dụng cụ bếp thông qua nguồn nước rửa thịt gà, từ đó “xâm nhập” vào cơ thể bạn, gây tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, sốt và nhiểm trùng huyết.

Ảnh: internet

Các chuyên gia y tế Mỹ khuyên bạn nên luộc thịt gà trước khi nấu để tiêu diệt các loại vi khuẩn, sau đó rửa thịt gà lại bằng nước sạch rồi mới chế biến thành những món ăn yêu thích.

Ngoài ra, các chuyên gia y tế Mỹ còn khuyến cáo bạn nên dùng riêng biệt thớt sơ chế thịt gà với những loại thực phẩm khác để hạn chế nhiễm khuẩn campylobacter có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Thẻ:
Tin nổi bật
cach-trong-rau-xa-lach-trong-thung-xop-cuc-nhanh-an-quanh-nam-khong-het
cach-trong-rau-xa-lach-trong-thung-xop-cuc-nhanh-an-quanh-nam-khong-het
Chỉ với vài thùng xốp và chậu nhựa là bạn có thể tự trồng xà lách tại nhà vô cùng đơn giản, bảo đảm có rau sạch sử dụng quanh năm.
doc-xong-bai-viet-nay-chac-chan-ban-se-khong-bao-gio-vut-hat-nho-di-nua
doc-xong-bai-viet-nay-chac-chan-ban-se-khong-bao-gio-vut-hat-nho-di-nua
Nho là loại quả được nhiều người yêu thích và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ít ai biết rằng hạt nho cũng có những lợi ích không kém, giúp phòng và ...
co-1-trong-5-dau-hieu-benh-nay-ma-co-an-thit-ga-thi-coi-chung-ra-nghia-dia-som-chi-em-can-than-keo-hai-chet-ca-nha
co-1-trong-5-dau-hieu-benh-nay-ma-co-an-thit-ga-thi-coi-chung-ra-nghia-dia-som-chi-em-can-than-keo-hai-chet-ca-nha
Thịt gà là loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng nếu ăn không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe vô cùng.