Vì sao không nên rửa thịt gà trước khi nấu?

Rửa thực phẩm trước khi nấu là việc nên làm để làm sạch thuốc trừ sâu trong rau củ, hay vi khuẩn trong thịt động vật.
Ảnh: internet

Thế nhưng, một nghiên cứu mới đây được xuất bản trên chuyên trang bbc.co.uk lại khuyến cáo, chúng ta không nên rửa thịt gà sống trước khi nấu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Các chuyên gia y tế Mỹ cho biết, hành động rửa thịt gà sống trước khi nấu sẽ khiến cho vi khuẩn campylobacter trong thịt gà có thể “phát tán” sang tay, chân, quần áo và các dụng cụ bếp thông qua nguồn nước rửa thịt gà, từ đó “xâm nhập” vào cơ thể bạn, gây tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, sốt và nhiểm trùng huyết.

Ảnh: internet

Các chuyên gia y tế Mỹ khuyên bạn nên luộc thịt gà trước khi nấu để tiêu diệt các loại vi khuẩn, sau đó rửa thịt gà lại bằng nước sạch rồi mới chế biến thành những món ăn yêu thích.

Ngoài ra, các chuyên gia y tế Mỹ còn khuyến cáo bạn nên dùng riêng biệt thớt sơ chế thịt gà với những loại thực phẩm khác để hạn chế nhiễm khuẩn campylobacter có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Đình Huệ
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm