Vì sao dù đắt hay rẻ, bạn cũng nên bỏ tiền mua kim chi về ăn

Sau khi biết những lợi ích tuyệt vời này của kim chi, chắc chắn sẽ bạn không tiếc tiền mua về ăn, theo naturehealthandbeauty.

Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc được làm từ cải thảo lên men cùng hỗn hợp muối, giấm và nhiều gia vị khác. Hiện nay, món ăn này được rất nhiều gia đình yêu thích.

Kim chi chứa nhiều probiotic được sản sinh từ quá trình lên men. Không chỉ giúp làm kim chi dậy mùi, nó còn tạo ra nhiều lợi khuẩn như Lactobacillus, vốn rất cần thiết để có hệ tiêu hóa và đường ruột khỏe mạnh.

Những lợi ích sức khỏe của kim chi - Ảnh: Internet

Từ lâu cải thảo đã được biết đến với khả năng thải độc và giảm viêm. Quá trình lên men giúp tăng cường các dưỡng chất vốn có thể ngừa tiểu đường, béo phì, viêm loét, và giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư khác nhau.

Kim chi là đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực Hàn Quốc và bạn có thể muốn đưa nó vào chế độ ăn hàng ngày sau khi đọc xong bài này. Sau đây là những lợi ích tuyệt vời của thực phẩm này:

Cải thiện sức khỏe đường ruột

Cải thảo từ lâu đã nổi tiếng về khả năng chữa trị đường ruột. Ăn kim chi có thể cải thiện sức khỏe đường ruột hơn nữa và hỗ trợ tiêu hóa. Vì là thực phẩm lên men, nó chứa các probiotic có lợi có thể kích thích lợi khuẩn trong dạ dày. Ăn nhiều kim chi giúp xoa dịu vấn đề tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh

Món ăn này chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh có thể tấn công các gốc tự do gây ung thư. Những chất này cũng có thể kháng viêm và tăng cường hệ miễn dịch. Nó có thể giúp bạn chữa bệnh eczema, viêm khớp, và những chứng bệnh khác bị ảnh hưởng bởi bệnh viêm hoặc bệnh tự miễn.

Tăng cường hệ miễn dịch

Kim chi chứa nhiều flavonoid và hợp chất phenolic. Nhiều nguyên liệu như gừng, tỏi, ớt trong món ăn này rất có lợi cho hệ miễn dịch. Chúng giúp ngừa bệnh, đồng thời còn chữa cúm và cảm lạnh rất hiệu quả.

Ngăn sự phát triển của các tế bào ung thư

Kim chi giúp giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư. Nhiều nghiên cứu đã xác nhận khả năng chống ung thư của món ăn này. Cải thảo chứa các flavonoid có lợi giúp ngăn sự phát triển tế bào ung thư. Một chất chống ung thư khác là glucosinolate. Chất này phân giải để tạo thành isothiocyanate, vốn có khả năng ngăn sự phát triển bệnh ung thư.

Làm chậm quá trình lão hóa

Bạn từng bao giờ tự hỏi tại sao người Hàn lại có vẻ ngoài trẻ trung như thế? Đây cũng là một trong nhiều lợi ích bất ngờ của kim chi. Sau 2 tuần lên men, thực phẩm này chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm tốc độ lão hóa da. Nó cũng ngăn sự oxy hóa tế bào, giúp bạn trông điềm tĩnh và thư giãn cho dù đang chịu nhiều áp lực.

Hạ mức đường huyết

Một nghiên cứu được tiến hành với những người mắc tiểu đường type 2 đã xác nhận đặc tính chống tiểu đường mạnh mẽ của món ăn này. Sau khi thử chế độ ăn bao gồm kim chi, các đối tượng thử nghiệm có khả năng dung nạp glucose tốt hơn. Nghiên cứu này cũng cho biết kim chi có thể hỗ trợ tốt hơn cho người bị tiểu đường nếu được ăn kèm với chế độ ăn ít chất béo hoặc bình thường thay vì thực phẩm giàu chất béo.

Ảnh minh họa: Internet

Loét dạ dày

Kim chi có thể chữa viêm dạ dày và loét tiêu hóa do vi khuẩn helicobacter pylori gây ra. Nghiên cứu cho thấy kim chi góp phần tạo ra nhiều lợi khuẩn Lactobacillus, có khả năng ngăn ngừa các thể sinh bệnh có hại liên kết với các tế bào ung thư dạ dày.

Giảm cân

Món ăn này có nhiều chất xơ. Cùng với các probiotics có lợi, nó giúp duy trì 1 hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Khi đang cố giảm cân, chắc chắn bạn muốn cải thiện sự trao đổi chất và tăng tốc độ đốt calorie. Bằng cách tăng cường hệ tiêu hóa, bạn có thể cải thiện sự trao đổi chất 1 cách tự nhiên và giúp giảm cân.

Để tận dụng những lợi ích của kim chi, bạn nên tự làm thay vì mua loại được bán sẵn nếu có thể. 

Mỹ Hoàng
Nguồn Phụ nữ sức khỏe
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm