Vì sao dù cay đến mấy, bạn cũng nên ăn ớt hàng ngày?

18/11/2016 09:02

Sau khi đọc xong bài này, bạn sẽ chẳng ngần ngại bổ sung ớt vào thực đơn hàng ngày vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại, theo Boldsky.

Ớt là gia vị phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình. Nhiều lợi ích sức khỏe của việc ăn ớt đã được ghi nhận, nhưng thực tế ít người biết đến bất chấp việc nó có thể giúp chữa và phòng ngừa nhiều bệnh. Thành phần chủ yếu trong ớt – capsaicin – chính là chất gây ra cảm giác cay xé lưỡi của nó. 

Vì sao dù cay đến mấy, bạn cũng nên ăn ớt hàng ngày? ảnh 1
Những lợi ích của việc ăn ớt mỗi ngày sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh minh họa: Internet

Theo 1 nghiên cứu gần đây, ăn ớt có thể tạo ra ảnh hưởng tích cực lên những người thừa cân hoặc bị tiểu đường. Nghiên cứu này cho hay, việc thường xuyên ăn ớt có thể giúp giảm mức insulin sau khi ăn. Dữ liệu thực tế họ thu thập đủ để chứng minh rằng sau khi ăn ớt, khối lượng insulin cần thiết để giảm mức glucose máu trong cơ thể đã giảm tới 60%.

Mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa rõ vì sao ớt làm được điều này, tuy nhiên, đây là tin vui cho những ai bị tiểu đường.

Bên cạnh đó, ớt có thể có tác động tích cực đến sức khỏe của bạn bằng cách giúp tăng tuần hoàn máu cũng như đóng vai trò như 1 chất làm loãng máu để giúp ngừa đột quỵ.

Cho ớt vào thực phẩm mỗi ngày là tất cả những gì bạn nên làm để tận hưởng vô số lợi ích sức khỏe mà chúng cung cấp. Ăn ớt thường xuyên có thể giúp giảm ảnh hưởng của một số căn bệnh nguy hiểm.

Các nhà nghiên cứu cho hay, capsaicin trong ớt có thể được sử dụng để giảm đau mà không ảnh hưởng đến tế bào thần kinh hay gây ra tác dụng phụ nào. Capsacin chặn 1 chất tự nhiên có liên quan tới việc truyền nhận cảm giác đau.

Ớt cũng có thể giúp giảm và ngừa những vấn đề phổ biến như đau đầu, đau nửa đầu và mệt mỏi do viêm xoang.

Với những lợi ích này, đừng quên bổ sung ớt vào thực đơn mỗi ngày nhé!

 

Xem thêm: cách làm mứt khoai lang ngon nhất, cách làm mứt khoai lang

Hiểm họa từ thói quen muối dưa, muối cà bằng thùng sơn của các bà nội trợ
Hiện nay, vẫn có người tận dụng những thùng sơn cũ để đựng thực phẩm, đặc biệt, sử dụng để muối dưa và muối cà.
XEM TIẾP
Chuyên gia rang cà phê mách cách chọn cà phê chuẩn, không pha trộn pin, đất
Để lựa chọn loại cà phê sạch và nguyên chất, Anh Nguyễn Đăng Huy (chuyên gia rang cà phê, Hà Nội) cho biết, cần dựa...
XEM TIẾP
Biết được những tác dụng tuyệt vời này của hạt dưa hấu, bạn sẽ không bao giờ vứt đi khi ăn
Dưa hấu là loại quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng...
XEM TIẾP
Ngày: 22/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Thịt đùi (kg) 80,000Tp.HCM
Xương heo (kg) 70,000Tp.HCM
Đùi tỏi gà nướng (kg)69,900Tp.HCM
Gà thả vườn (kg) 55,900Tp.HCM
Chân gà ngâm sả tắc (kg) 119,000Tp.HCM
Gà quay nguyên con (kg) 69,000Tp.HCM
Cá viên Basa hấp gói 500g (gói) 26,900Tp.HCM
 Rau răm(kg)   14,000  Tp.HCM
 Sả cây(kg)    11,000   Tp.HCM
 Su hào(kg)  9,500  Tp.HCM
 Su Su(kg)     8,000 Tp.HCM
Tắc trái(kg)  22,000Tp.HCM
Tía tô(kg)    16,000Tp.HCM
Tiêu xanh(kg) 100,000Tp.HCM
Thì là(kg)  55,000Tp.HCM
Xà lách búp(kg) 27,000Tp.HCM
Xà lách Carol(kg) 19,000  Tp.HCM
Xà lách dúm (lolo xanh)(kg) 16,000 Tp.HCM
Xà lách Mỹ Iceberg(kg) 31,000  Tp.HCM
Bắp Mỹ hạt(kg)25,000Tp.HCM
Chuối già xanh (kg)  15,000Tp.HCM
Khoai mỡ tím tươi(kg)22,000   Tp.HCM
Rau dền đỏ(kg)       13,000Tp.HCM
Rau kinh giới(kg) 35,000Tp.HCM
 Rau lang(kg)    8,000  Tp.HCM