Thực phẩm trị tiểu đường

Bên cạnh các phương pháp trị bệnh tiểu đường thông dụng như dùng thuốc hạ đường huyết, tiêm insulin, bệnh nhân cũng có thể dùng một số loại rau củ quen thuộc để trị bệnh một cách an toàn và hiệu quả.
  • Khổ qua

Kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, các dưỡng chất trong khổ qua có khả năng kích thích tuyến tụy tăng tiết insulin, giúp hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường rất tốt. Do vậy, loại thảo dược quen thuộc này đã từ lâu được sử dụng rộng rãi trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Chỉ cần thường xuyên uống nước ép từ trái khổ qua vào mỗi buổi sáng sớm và trước bữa ăn tối, lượng đường huyết trong cơ thể của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Caption
  • Lá cà ri

Lá cà ri là một trong những loại thảo dược điều trị hiệu quả các căn bệnh về tỳ vị, gan, mật vì trong lá cà ri có chứa dồi dào các dưỡng chất protein, cacbohydrat, canxi, phốt pho, sắt và kẽm. Bên cạnh đó, lá cà ri còn chứa vitamin C, E  và chất béo omega 3 có tác dụng làm ngưng phát triển đường huyết và các dạng u hắc tố dẫn đến các tế bào ung thư máu, phổi tự hoại, làm ngừng diễn biến gây hại tim mạch và phổi. Ngoài ra, thường xuyên ăn lá cà ri cũng có tác dụng giảm cân, trị bệnh tiểu đường loại 2 và phòng ngừa ung thư các tuyến tụy.

Ảnh: internet
  • Quế

Quế không chỉ được biết đến như một loại gia vị không thể thiếu cho các món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Do vậy, việc sử dụng quế để trị bệnh tiểu đường cũng là một cách làm hay mà bạn không nên bỏ qua. Hãy ăn hỗn hợp gồm mật ong và bột quế trước khi đi ngủ sẽ có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu rất tốt. Ngoài ra, hỗn hợp mật ong và bột quế cũng còn có tác dụng cải thiện sự thèm ăn và xoa dịu cơn đau dạ dày nữa.

Ảnh: internet
  • Hành tây

Bằng chứng thực nghiệm và lâm sàng cho thấy rằng chất disulfua allyl propyl có trong hành tây có khả năng làm giảm lượng đường trong máu rất tốt bằng cách tăng lượng insulin trong tuyến tụy. Ngoài ra, ăn hành tây thường xuyên sẽ có hiệu quả làm giảm mức cholesterol cao và huyết áp cao, cả hai đều giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Sở dĩ thu được các lợi ích nói trên là do các hợp chất lưu huỳnh, crom và vitamin B6 có trong hành tây giúp ngăn ngừa bệnh tim bằng cách làm giảm mức độ homocysteine cao - một yếu tố gây nên nguy cơ mắc bệnh đau tim và đột quỵ. Vì những lý do nói trên, bạn nên thường xuyên bổ sung hành tây vào thực đơn mỗi ngày để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch và điều trị bệnh tiểu đường.

Ảnh: internet

 

Đình Huệ
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm