Thêm 1 muỗng dầu dừa vào nồi cơm và xem điều gì xảy ra

18/06/2016 15:11

Những lợi ích mà việc cho thêm 1 muỗng dầu dừa vào nồi cơm mang lại sẽ khiến bạn không tin vào mắt mình.

Cơm là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của nhiều người, nhất là người Việt Nam. Cơm thích hợp với nhiều món ăn, do đó chúng ta thường hay ăn cơm. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, các thực phẩm giàu tinh bột có thể có hại cho sức khỏe của bạn, vì chúng tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Theo nhiều nghiên cứu, một chén cơm chứa tới 240 calo.

Phần lớn tinh bột, kể cả gạo, rất dễ tiêu hóa và nhanh chóng chuyển hóa thành glucose (đường) trong máu. Trong khi phần lớn tinh bột được giữ lại trong gan và cơ bắp dưới dạng glycogen, glucose thừa được lưu lại dưới dạng mỡ và trở thành tác nhân lớn góp phần khiến con người bị béo phì và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Trong khi đó, các tinh bột phản tính (RS, tức tinh bột không thể tiêu hóa) tốt cho các vi khuẩn có lợi trong ruột già. Tinh bột phản tính cũng có thể giúp đốt cháy mỡ tự nhiên.

Thêm 1 muỗng dầu dừa vào nồi cơm và xem điều gì xảy ra ảnh 1
Việc thêm vào 1 muỗng dầu dừa lúc nấu cơm sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe - Ảnh minh họa

Một nhóm nhà nghiên cứu Sri Lanka đã tìm ra phương pháp nấu cơm giúp tăng hàm lượng tinh bột phản tính trong cơm, giúp đốt cháy nhiều chất béo và hấp thu hơn một nửa calo. Phương pháp này liên quan đến việc thêm 1 nguyên liệu vào gạo, đó là dầu dừa. 

Hướng dẫn

- Thêm 1 muỗng dầu dừa vào nồi nước đang sôi.

- Khi dầu đã tan, đổ nửa chén gạo vào và khuấy đều.

- Nấu trong 40 phút hoặc đến khi nào cơm chín. 

Bạn có thể ăn ngay hoặc giữ cơm trong tủ lạnh khoảng 12 giờ, sau đó đem ra sử dụng. (Phương pháp này thích hợp với những ai đang mắc tiểu đường hoặc béo phì). Phương pháp này sẽ tăng hàm lượng tinh bột phản tính lên 10 lần với gạo truyền thống, không sử dụng phân bón hóa học.

Phương pháp này hoạt động như thế nào?

Trong khi nấu, dầu dừa thâm nhập vào các hạt của gạo và khiến đường đề kháng với các enzyme tiêu hóa.  Cơm giải phóng tinh bột trong quá trình để nguội 12 giờ. Tinh bột kết hợp với các phân tử ở mặt ngoài của gạo, và đường của gạo được chuyển thành tinh bột phản tính. Bạn có thể hâm lại cơm nếu cần vì việc hâm lại không thay đổi thành phần hóa học của nó.

Cơm không phải là thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất, vì thế hãy cân nhắc việc ăn thêm những thực phẩm giàu chất xơ như diêm mạch, khoai lang, lúa mạch, rau xanh rậm lá, súp lơ, nấm và bí.

Uống mỗi ngày một cốc nước cơm, sau 10 ngày cơ thể nhận được hàng loạt tác dụng bất ngờ
Nước cơm chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe và làn da nên chị em đừng vội bỏ đi mà hãy tận...
XEM TIẾP
Không còn nỗi lo da khô bong tróc, kém mịn màng nhờ thường xuyên dùng những thực phẩm cấp ẩm cực tốt này
Thời tiết thay đổi dễ khiến làn da bị mất nước dẫn đến tình trạng bong tróc, kém mịn màng. Để khắc phục tình trạng...
XEM TIẾP
Thường xuyên uống những loại nước này vào buổi tối, sáng hôm sau da đẹp mịn màng chẳng cần make-up vẫn xinh
Mỗi tối, bạn hãy uống những loại nước này để giúp làn da được bảo vệ từ sâu bên trong, đồng thời mang lại nhiều...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM